Lỗi điện thoại không báo pin yếu và cách khắc phục

Lỗi điện thoại không báo pin yếu không thường xuyên gặp phải nhưng nếu bạn gặp phải lỗi này thì có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Thông báo pin yếu trên điện thoại là gì?

Thông thường, khi mức pin điện thoại sắp hết (còn dưới 20%, 15% hoặc 10%…) thì thiết bị sẽ thông báo cho người dùng tình trạng pin yếu trên điện thoại để người dùng kịp thời kết nối thiết bị với bộ sạc để không làm gián đoạn quá trình sử dụng.

Lỗi điện thoại không thông báo pin yếu
Lỗi điện thoại không thông báo pin yếu

Tuy nhiên, nếu điện thoại gặp lỗi không thông báo pin yếu thì sẽ rất nguy hiểm bởi nếu không để ý thì điện thoại sẽ sập nguồn lúc nào không biết, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không báo pin yếu

Nếu điện thoại gặp phải lỗi này, hãy tham khảo một số giải pháp dưới đây.

1. Cài đặt lại thông báo pin yếu trên điện thoại

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng (Apps) > Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm phía bên phải màn hình hiển thị > Chọn Show System Apps (Hiển thị ứng dụng hệ thống) > Chọn mục System UI (UI hệ thống). Hãy đảm bảo mục Pin (Battery) đã được bật.

Mỗi dòng máy sẽ có cách bật khác nhau. Bởi vậy, hãy tham khảo thêm hướng dẫn thực hiện nhé.

2. Khởi động lại điện thoại

Giải pháp này được thực hiện khá nhiều và hiệu quả mỗi khi điện thoại gặp lỗi gì đó. Nguyên nhân lỗi không nhận thông báo pin yếu có thể do xung đột phần mềm. Việc khởi động lại điện thoại điện thoại sẽ ổn định lại và có thể khắc phục được nhiều lỗi thiết bị.

3. Đặt lại cài đặt thiết bị

Việc đặt lại cài đặt điện thoại/xóa tất cả cài đặt trên điện thoại sẽ không làm ảnh hưởng tới dữ liệu được lưu trên máy mà sẽ đưa các thiết lập điện thoại về trạng thái mặc định như ban đầu.

hãy thử đặt lại cài đặt điện thoại xem
Hãy thử đặt lại cài đặt điện thoại xem

Nếu thực hiện tất cả các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc điện thoại. Tuy nhiên, việc làm này sẽ xóa toàn bộ dữ liuệ trên điện thoại. Bởi vậy, hãy sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại nhé.

4. Đem thiết bị đi bảo hành

Nếu điện thoại của bạn còn hạn bảo hành thì hãy đem thiết bị tới địa chỉ mua để nhận được chính sách bảo hành chính hãng. Còn nếu đã hết hạn bảo hành, hãy đem máy tới các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tìm nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về lỗi điện thoại không nhận thông báo pin yếu. Mong rằng bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi này. Nếu bạn có giải pháp khác, hãy chia sẻ với chúng tôi để mọi người cùng tìm hiểu nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *