Cách check serial tai nghe iPhone, thời hạn bảo hành chính hãng

Việc check serial tai nghe iPhone AirPods 2 vô cùng đơn giản, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra sản phẩm chính hãng để bảo vệ quyền lợi của mình khi chọn mua sản phẩm. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng cách check code tai nghe iPhone AirPods 2 trên tai nghe cũng như trên hộp sạc.

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods

Một trong những cách kiểm tra mã số IMEI đơn giản nhất chính là kiểm tra trong phần thiết lập AirPods với iPhone giúp kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng. Trước tiên, người dùng cần kết nối tai nghe AirPods với điện thoại iPhone hoặc iPad.

Sau đó, người dùng mở mục Settings (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> About (Giới thiệu) >> kéo màn hình xuống phía dưới và tìm đến phần AirPods. 

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods

Tại đây, người dùng sẽ tìm thấy mã model và số serial của tai nghe iPhone.

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods (1)

Trường hợp người dùng chưa kết nối tai nghe AirPods với iPhone hoặc iPad, thì có thể kiểm tra mã model và số serial được in trên mỗi bên của tai nghe. Người dùng có thể sử dụng chức năng phóng to của camera trên điện thoại iPhone hay iPad để kiểm tra, bởi những con số này được in với cỡ chữ rất nhỏ. 

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods (2)

Lưu ý, sau khi kiểm tra mã số serial trên tai nghe AirPods, người dùng cần so sánh với mã số serial trên hộp sạc có chung mã số hay không. Đối với tai nghe AirPods thế hệ thứ hai, mỗi bên tai nghe sẽ có một mã số serial riêng biệt.

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods (3)

Theo thông tin từ hãng Apple cho biết, nếu người dùng cần bảo hành tai nghe hoặc hộp sạc thì chỉ cần sử dụng số serial in trên hộp sạc, không nhất thiết phải cung cấp số serial in trên mỗi bên tai nghe AirPods.

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods (4)

Sau khi lấy được mã số Serial hoặc mã IMEI AirPods 2, người dùng muốn kiểm tra thời gian bảo hành sản phẩm thì cần tiến hành theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Người dùng trước tiên cần truy cập link: https://support.apple.com/airpods

Bước 2: Nhập mã số IMEI hoặc số Serial của tai nghe AirPods rồi điền mã xác nhận phía dưới.

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods (5)

Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn Continue để kiểm tra thời hạn bảo hành sản phẩm chính hãng. Người dùng sẽ thấy thời gian bảo hành tại phần đánh dấu đỏ.

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods (6)

Với những sản phần còn giữ đựng thiết bị, người dùng có thể tìm thấy mã model và số serial trên vỏ hộp, bên cạnh phần mã vạch. Lưu ý, với thế hệ AirPods đầu tiên sẽ có mã A1523/A1722 và thế hệ AirPods thứ hai là A2032/A2031.

Cách check serial tai nghe iPhone trên tai nghe AirPods (7)

Cách check serial tai nghe iPhone trên hộp sạc AirPods

Bên cạnh cách kiểm tra mã số serial tai nghe trên thiết bị và trong phần cài đặt kết nối với iPhone, người dùng có thể kiểm tra mã số trên hộp sạc AirPods. 

Nếu người dùng thấy đèn LED nằm ở mặt ngoài của hộp sạc thì đây chính là hộp sạc không dây và đồng thời hỗ trợ sạc qua cổng Lightning. Với trang bị hộp sạc này, người dùng có thể sạc cho cả AirPods thế hệ đầu và thế hệ thứ hai. Mã model hộp sạc tai nghe AirPods này là A1938.

Cách check serial tai nghe iPhone trên hộp sạc AirPods
Cách check serial tai nghe iPhone trên hộp sạc AirPods

Trường hợp nếu đèn LED nằm ở mặt trong của hộp sạc tai nghe thì đây là hộp sạc tiêu chuẩn, chỉ hỗ trợ tính năng sạc qua cổng Lightning. Hộp sạc này cũng cho phép sạc cho cả tai nghe AirPods đời đầu và AirPods đời 2. Mã model của hộp sạc là A1602.

Trên hộp sạc tai nghe AirPods chính hãng, người dùng có thể tìm thấy mã model và số serial ở phía trên góc phải hoặc góc trái của nắp đậy hộp sạc.

>> Tìm hiểu thêm: Mua tai nghe Airpods 2 lẻ ở đâu chính hãng, uy tín?

Như vậy, với những bước kiểm tra đơn giản trên đây, người dùng có thể dễ dàng check serial tai nghe iPhone, dễ dàng nắm rõ thông tin sản phẩm đang sở hữu và bảo vệ quyền lợi chính đáng khi mua hàng chính hãng. Hi vọng những thông tin hướng dẫn cách check IMEI AirPods và kiểm tra thời hạn bảo hành sản phẩm được chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *