Giới thiệu OLLI Maika: Mẫu loa thông minh cho người Việt

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều loa thông minh xuất hiện trên thị trường và nhanh chóng nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng nhờ vào các chức năng nổi bật và thân thiện với người dùng. 

Loa thông minh là những thiết bị được tích hợp trợ lý ảo để tạo nên sự tương tác giữa người dùng với loa thông minh thông qua giọng nói. Tuy nhiên hầu hết những chiếc loa thông minh trên thị trường chỉ hiểu  những mệnh lệnh bằng tiếng anh. Thấu hiểu những vấn đề đó, Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm loa thông minh thuần Việt OLLI Maika có thể nghe hiểu và thực hiện mệnh lệnh tiếng Việt.

Giới thiệu về loa thông minh OLLI Maika

Loa thông minh OLLI Maika 
Loa thông minh OLLI Maika h

Loa thông minh OLLI Maika ra mắt lần đầu tiên trước công chúng vào ngày 07/05/2021 và trở thành loa thông minh thuần Việt đầu tiên do chính Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Sản phẩm hướng đến mọi đối tượng từ người già đến trẻ em và cả những người khiếm thị, mang đến đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Không giống như những dòng loa thông minh khác trên thị trường chỉ có thể hiểu ngôn ngữ Anh, người VIệt của chúng ta hiện giờ đã có riêng cho mình một thiết bị loa thông minh có thể nghe hiểu hoàn toàn bằng tiếng Việt và có thể nhận diện cả giọng trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Loa thông minh OLLI Maika có chức năng gì?

1. Nghe nhạc bằng cách ra lệnh

Nghe nhạc trên loa thông minh OLLI Maika bằng cách ra lệnh
Nghe nhạc trên loa thông minh OLLI Maika bằng cách ra lệnh

Loa thông minh OLLI Maika sở hữu cả một kho nhạc phong phú nhờ vào việc hợp tác với đơn vị NhacCuaTui, do đó bạn có thể nghe tất cả những thể loại bài hát đang có mặt trên nền tảng NhacCuaTui. Bạn có thể ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika phát nhạc ngẫu nhiên, theo tên bài, theo tên nghệ sĩ, theo chủ đề,…và có thể nghe cả danh sách nhạc yêu thích của bản thân. Trong quá trình nghe nhạc bạn có thể ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika tăng/giảm âm lượng, mở nhạc trong một khoảng thời gian và nhất định, dễ dàng hẹn giờ tắt nhạc cũng như ra lệnh lặp lại bài hát. 

Một tính năng đặc biệt nữa của loa thông minh OLLI Maika là khi bạn yêu cầu mở nhạc ngẫu nhiên, MAIKA sẽ dựa vào lịch sử nghe nhạc của bạn để chọn những bài nhạc phù hợp nhất, cũng như khi bạn yêu cầu và nghe xong một bài nhạc, MAIKA sẽ tiếp tục  mở những bài nhạc tương tự với bài nhạc bạn vừa nghe xong.

Ví dụ : Nếu bạn muốn nghe một bài nhạc nào đó, chỉ cần nói “Maika ơi, mở nhạc của Cẩm Ly” hoặc “Maika ơi, mở nhạc hòa tấu trong 30 phút”, loa thông minh OLLI Maika đều có thể hiểu và làm theo.

2. Nghe kể chuyện bằng cách ra lệnh

Nghe kể chuyện bằng cách ra lệnh
Nghe kể chuyện bằng cách ra lệnh

Loa thông minh OLLI Maika có một nền tảng nội dung riêng do chính OLLI trực tiếp phát triển cũng như hợp tác với Sài Gòn Tếu, VOH, Tuổi trẻ,…… Bạn có thể ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika kể một câu chuyện cổ tích ngẫu nhiên nào đó, kể theo tên truyện, kể chuyện trong một khoảng thời gian nhất định hoặc ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika kể một số lượng truyện nhất định. 

Trong trình nghe nhạc bạn có thể ra lệnh cho loa thông minh OLLI Maika tăng/giảm âm lượng, dừng kể chuyện hoặc câu chuyện đã kể trước đó, có thể chủ động hỏi loa thông minh OLLI Maika đang kể chuyện gì và lưu chuyện đang kể vào danh sách nội dung yêu thích.

Bạn cũng có thể nghe những tựa sách đang nổi tiếng trên thị trường mà không phải thanh toán tiền mỗi tháng hay mỗi năm như sách nói, có thể nói đây là một khoản đầu một lần cho việc nghe sách trọn đời.

Ví dụ : Nếu bạn muốn nghe một câu chuyện cổ tích hoặc một tựa sách nào đó, chỉ cần nói “Maika ơi, kể chuyện Con Rồng Cháu Tiên trong 20 phút” hoặc “Maika ơi, đọc chương 2 sách Ông Già và Biển Cả”, loa thông minh OLLI Maika đều có thể hiểu và thực hiện mệnh lệnh của bạn

3. Tạo báo thức và nhắc nhở trên loa thông minh OLLI Maika

Tạo báo thức và nhắc nhở trên loa thông minh OLLI Maika
Tạo báo thức và nhắc nhở trên loa thông minh OLLI Maika

Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để loa thông minh OLLI Maika thực hiện các mệnh lệnh sau:

 • Nhắc nhở lịch làm việc
 • Đặt báo thức 
 • Đặt chuông báo vào thời điểm cụ thể 
 • Đặt chuông báo theo giờ đếm ngược 
 • Tạo nhắc nhở một thời điểm cụ thể 
 • Tạo nhắc nhở đếm ngược 
 • Tạo nhắc nhở lặp lại hàng ngày 
 • Tạo nhắc nhở lặp lại theo ngày tùy chọn hàng tháng 
 • Tạo nhắc nhở lặp lại theo ngày tùy chọn hàng tuần 
 • Nghe các nhắc nhở trong ngày 
 • Tắt chuông báo 

Ví dụ : Nếu bạn muốn loa thông minh OLLI Maika nhắc lịch học, chỉ cần nói “Maika ơi, nhắc tôi đi học bơi lúc 6 giờ tối thứ Hai hàng tuần.” hoặc “Maika ơi, sáng mai gọi mình dậy lúc 6 giờ”, loa thông minh OLLI Maika sẽ thực hiện những những câu lệnh trên của bạn.

4. Dùng loa thông minh OLLI Maika để gọi và nhận cuộc gọi:

4.1. Dùng loa thông minh OLLI Maika để gọi đi:

Gọi đến loa OLLI MAIKA khác mà bạn sở hữu: 

“Maika ơi, gọi <tên loa MAIKA*>” 

* là tên bạn đặt cho loa OLLI MAIKA trong quá trình cài đặt ban đầu. Bạn có thể vào mục Thiết bị để đổi tên này. 

Gọi đến người khác: để gọi cho bạn bè hoặc người thân, trước  tiên bạn cần thêm người đó vào danh bạ trong ứng dụng di động.  Sau đó, bạn chỉ cần nói: 

“Maika ơi, gọi cho <tên người muốn gọi>” 

Gọi đến loa MAIKA của người khác (ví dụ: Mai) 

Trước tiên, bạn và Mai cần kết bạn với nhau trên ứng dụng di  động. Sau đó, Mai cần mở ứng dụng và vào mục Gọi điện thoại >  Danh bạ > [trang thông tin của bạn] > mục Cho phép gọi đến các  thiết bị của tôi và chọn một loa của Mai (vd: “MAIKA phòng bếp”)  để thêm vào danh sách. 

Để gọi, bạn hãy nói: “Maika ơi, gọi Maika phòng bếp của Mai” 

4.2. Nhận cuộc gọi trên loa thông minh OLLI Maika:

Khi có cuộc gọi đến: loa sẽ thông báo bằng âm thanh và vòng  LED xoay vòng màu xanh lá trong 60 giây. 

Để nhận cuộc gọi: ấn vào nút trên loa hoặc gọi “Maika ơi, nghe  điện thoại”. 

Để từ chối cuộc gọi: ấn vào nút trên loa hoặc gọi “Maika ơi,  tắt đi”

Trong cuộc gọi: đèn LED sẽ sáng cố định màu xanh lá. Ngưng cuộc gọi: ấn vào nút hoặc nói “Maika ơi, cúp máy”

5. Chức năng smarthome

Chức năng smarthome
Chức năng smarthome

Hiện tại  loa thông minh OLLI Maika có hỗ trợ điều khiển nhà thông minh bằng cách điều khiển các thiết bị Smarthome  mua trên cửa hàng trực tuyến của OLLI tại maika.olli.vn/store . Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua thiết bị nhà thông minh của  các nhà cung cấp khác. Trước khi mua bạn nên vào mục Hỗ trợ  trên trang web của OLLI để kiểm tra và đảm bảo những thiết  bị này có thể hoạt động với loa thông minh OLLI Maika.

5.1. Nếu bạn đã có thiết bị nhà thông minh

Bạn cần vào ứng dụng MAIKA > Nhà thông minh > Cài đặt thiết  bị mới để được hướng dẫn cài đặt. 

Sau khi cài đặt xong các thiết bị nhà thông minh, bạn có thể  dùng loa thông minh OLLI Maika để điều các thiết bị này. Ví dụ: “Maika ơi, bật đèn  phòng khách” hoặc “Maika ơi, giảm nhiệt độ máy lạnh”

5.2. Kịch bản điều khiển nhà thông minh: 

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể vào ứng dụng MAIKA và kết hợp nhiều thao tác điều khiển khác nhau thành một nhóm để kích  hoạt với một yêu cầu duy nhất. 

5.3. Khả năng điều khiển thiết bị trong nhà thông minh của MAIKA:

MAIKA có thể điều khiển theo loại thiết bị đèn, công tắc, ổ cắm, rèm, TV, máy lạnh,…

Ứng dụng MAIKA cho phép đặt tên, đổi tên thiết bị và sắp xếp thiết bị theo từng phòng. 

Ví dụ: trong “phòng ngủ” có 2 bóng đèn được đặt tên là “đèn đọc sách” và “đèn trần”.

MAIKA có thể giúp bạn điều khiển 2 bóng đèn như sau: – MAIKA ơi mở đèn phòng ngủ > cả 2 bóng đèn đều mở, thiết bị được mở dựa trên loại thiết bị .

– MAIKA ơi mở đèn đọc sách > chỉ đèn đọc sách mở, thiết bị được  mở dựa trên tên thiết bị.

Mua loa OLLI Maika ở đâu?

Giá của loa thông minh OLLI Maika trên thị trường là 2,299 triệu VND. Bạn có thể mua tại website của công ty OLLI hoặc mua tại showroom khi tình hình dịch bệnh đã ổn định nhé!

Giá trị mà loa thông minh OLLI Maika mang đến

Từ những tính năng ở trên, chúng ta có thể nhận thấy loa thông minh OLLI Maika không chỉ giới hạn ở việc nghe nhạc kể chuyện, mà điều khiến sản phẩm trở nên đặc biệt trên thị trường hiện nay chính là chức năng Smarthome. OLLI đã cho ra đời loa thông minh tiềm năng nhất trong mảng này vì khả năng làm chủ công nghệ giúp OLLI có thể nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm thông minh tương thích thuộc nhiều hệ thống khác nhau trong tương lai. 

Có thể nói xét về phương diện lâu dài, lợi ích mà loa thông minh OLLI Maika mang đến không thể tính toán được vì công nghệ sẽ ngày càng phát triển và không có giới hạn, vậy nên đây sẽ là một khoản đầu tư nhỏ cho một cuộc sống đầy đủ tiện ích mà một thiết bị sở hữu công nghê AI mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *