Nên sạc pin đến bao nhiêu phần trăm? Có nên sạc pin 100%

​​Nên sạc pin đến bao nhiêu phần trăm? Có nên sạc pin đầy 100% pin không?. Nếu đây là những câu hỏi của bạn thì hãy cùng tôi tìm lời giải đáp nhé.

Nên sạc pin đến bao nhiêu phần trăm?

Bạn thường nghe thấy bạn bè nhắc nhắc rằng hãy nên sạc pin đầy 100%, tuy nhiên điều này có thực sự đúng không? Nên sạc pin đến bao nhiêu phần trăm?.

Sạc pin đầy 100% nghe có vẻ hợp lý nhưng hoàn toàn không đúng nếu thiết bị bạn sử dụng viên pin lithium-ion. Mức sạc pin lý tưởng cho viên pin lithium-ion là 65-75% pin mà thôi. Việc sạc pin như vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

4 lỗi thường gặp khi sạc pin điện thoại

Dưới đây là tổng hợp 4 lỗi sạc pin điện thoại thường gặp ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Hãy cùng tham khảo và tránh nhé.

1. Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng

Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc

dẫn tới chập,cháy nổ. Đồng thời sẽ khiến thiết bị của bạn mất quyền bảo hành nếu xảy ra lỗi liên quan tới pin và thiết bị sạc điện thoại.

Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng

2. Sạc điện thoại qua đêm

Nếu pin điện thoại đã đầy thì không nên tiếp tục cắm sạc qua đêm bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại. Tuy nhiên, trên các thiết bị iPhone hiện nay đã được trang bị tính năng sạc qua đêm giúp bảo vệ pin điện thoại tốt nhất.

3. Để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc

Một chu kỳ sạc pin sẽ được tính khi viên pin điện thoại được sạc đầy 100% pin. Bởi vậy, nếu bạn chỉ sạc 90% – 100% có nghĩa bạn đã thực hiện 1 chu kỳ sạc pin mà lại chỉ sạc có 10% pin. Do đó, để không lãng phí 1 chu kỳ sạc pin, hãy sạc pin bất kì khi nào có thể, cũng không nên sạc pin đầy 100%. Tuy nhiên điện thoại còn 50 pin có nên sạc không?.

Lưu ý: Nhà sản xuất cũng khuyên bạn nên xả pin 1 tháng/lần sẽ giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại.

Để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc

>> Xem thêmTại sao không nên thường xuyên để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc?

4. Không nên sạc điện thoại bằng cổng USB

Bạn cần biết rằng điện áp chuẩn qua công USB máy tính không thể bằng củ sạc chính hãng. Bởi vậy, hãy sạc pin bằng củ sạc được cắm trực tiếp vào nguồn điện nhé.

Không nên sạc điện thoại bằng cổng USB
Không nên sạc điện thoại bằng cổng USB

Kết luận: Bạn không nên sạc pin đầy 100%, mức sạc pin lý tưởng là 65-75% pin sẽ giúp pin bền hơn, tăng tuổi thọ pin điện thoại. Hãy ghi nhớ điều này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *