Loa iPhone bị rè: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Hiện tượng loa iPhone bị rè, nhỏ tiếng thậm chí đôi khi còn mất tiếng đã gây không ít khó chịu cho người dùng. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và các cách xử lý hiệu quả vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân loa iPhone bị rè, nhỏ tiếng là gì?

Có khá nhiều nguyên nhân có thể khiến loa iPhone mất tiếng, bị rè. Nguyên nhân có thể phát sinh do lỗi phần cứng hoặc do cài đặt thiết bị. Trước khi tìm cách khắc phục những lỗi này, người dùng cần xác định chính xác nguyên nhân như sau: 

1. iPhone đang kết nối với thiết bị âm thanh khác

Trước tiên người dùng cần kiểm tra iPhone có đang kết nối với một thiết bị âm thanh nào khác như tai nghe AirPods, loa Bluetooth không. 

Kiểm tra xem iPhone có đang kết nối với một thiết bị âm thanh nào khác không
Kiểm tra xem iPhone có đang kết nối với một thiết bị âm thanh nào khác không

Nếu điện thoại đang được kết nối với bất kỳ thiết bị nào âm thanh nào khác thì bạn chỉ việc ngắt kết nối theo các bước hướng dẫn sau: Mở Trung tâm điều khiển để ngắt kết nối Bluetooth hoặc mở phần Cài đặt, chọn mục kết nối Bluetooth để xem danh sách các thiết bị âm thanh đang được kết nối.

2. Loa iPhone bị bám bụi bẩn

Khi gặp lỗi loa iPhone tiếng bị rè, nguyên nhân có thể do chi tiết loa iPhone đang bị bám bụi bẩn sau một thời gian dài sử dụng. Bạn hãy kiểm tra và tiến hành vệ sinh loa iPhone theo hướng dẫn dưới đây.

3. Loa iPhone bị ngấm nước

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước thì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của loa iPhone. Lưu ý, với lỗi iPhone bị ngấm nước thì Apple sẽ không bảo hành, do vậy người dùng phải sử dụng hết sức cẩn thận. 

Cách khắc phục loa iPhone bị rè, nhỏ tiếng hoặc không hoạt động

Để khắc phục lỗi loa iPhone bị rè, bị nhỏ tiếng hay không hoạt động, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn sau:

1. Cách xử lý nhanh

Khi loa trên iPhone bị rè thì xử lý thế nào? Bạn có thể kiểm tra nhanh loa máy tính bằng cách sử dụng tai nghe xem loa trong iPhone có hoạt động bình thường không. Nếu loa trong vẫn hoạt động bình thường mà loa ngoài vẫn bị rè, mất tiếng thì khả năng cao loa ngoài đã bị hư hỏng. 

Với lỗi loa bị rè hay méo tiếng thì có thể khắc phục bằng một số cách đơn giản
Với lỗi loa bị rè hay méo tiếng thì có thể khắc phục bằng một số cách đơn giản

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện như sau: Mở mục Cài đặt (Settings) >> Âm thanh (Sound) và kiểm tra tùy chọn Change with Buttons đã được bật hay chưa. Nếu chưa thì hãy bật lại tính năng này hoặc sử dụng các nút âm lượng ở cạnh trái iPhone để điều chỉnh âm thanh.

Bạn có thể sử dụng các phím để tăng âm lượng loa lên mức tối đa để kiểm tra xem loa có bị rè tiếng không. Nếu loa iPhone bị nghe nhỏ, rè tiếng thì có thể do loa bị bám bẩn, cần vệ sinh loa. 

Trường hợp xấu nhất, loa iPhone có thể bị mất tiếng hoàn toàn thì bắt buộc bạn phải mang thiết bị đi bảo hành. Với lỗi loa bị rè hay méo tiếng thì có thể khắc phục với một số cách cụ thể hơn dưới đây.

2. Khởi động lại iPhone và cập nhật phần mềm

Khởi động lại máy cũng là một cách khắc phục sự cố loa trên iPhone nhanh chóng. Để khởi động lại iPhone, người dùng nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 10 giây, đợi đến khi màn hình hiển thị yêu cầu trượt để tắt nguồn. Sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi trên loa đã được khắc phục hay chưa. 

Khởi động lại iPhone và cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi trên loa
Khởi động lại iPhone và cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi trên loa

Để chắc chắn hơn, bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất để loa iPhone có thể hoạt động bình thường. Các thao tác tiến hành như sau: Mở Settings >> General >> >> Software Update và tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi loa iPhone bị rè được nhiều người lựa chọn áp dụng khi gặp lỗi này. Nếu chẳng may bạn rơi vào tình huống này cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh thử nghiệm các cách này để khắc phục lỗi loa bị rè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *