Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Nhiều người sử dụng di động phàn nàn về tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được mà không rõ nguyên nhân do đâu. Nếu bạn cũng đang gặp tình huống tương tự thì hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao điện thoại có sóng mà không gọi được và cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân điện thoại có sóng nhưng không gọi được 

Thực tế khi gặp tình trạng điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi hoặc thực hiện cuộc gọi đi có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gây ra lỗi này:

  • Thứ nhất, có khả năng sim di động đang sử dụng đã bị tổng đài chặn chiều gọi đi do không thực hiện thanh toán cước phí đúng hạn đối với thuê bao di động trả sau. Với thuê bao trả trước thì có thể do hết tiền trong tài khoản và bạn chưa nạp tiền điện thoại.
Nguyên nhân điện thoại có sóng nhưng không gọi được 
Nguyên nhân điện thoại có sóng nhưng không gọi được
  • Thứ hai, trong quá trình sử dụng điện thoại có thể người dùng đã vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi mà không biết.
  • Thứ ba, có thể sim di động bạn mới mua và chưa được kích hoạt nên mặc dù điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Bên cạnh 3 nguyên nhân chính gây lỗi điện thoại báo có sóng nhưng người dùng không thể  nhận được cuộc gọi đến, hay thực hiện cuộc gọi đi còn có một số nguyên nhân khác. Ví dụ như lỗi xung đột ứng dụng, phần mềm cài đặt trên điện thoại.

Nguyên nhân điện thoại có sóng nhưng không gọi được (1)

Hoặc do điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng, hay đang bật chế độ chặn cuộc gọi đến,… Người dùng có thể kiểm tra chi tiết thiết bị để tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi trước khi áp dụng cách khắc phục phù hợp nhé!

Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được 

Căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể, người dùng sẽ cần áp dụng cách khắc phục tương ứng. Do vậy, việc xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý cách xử lý nhanh chóng lỗi sim không gọi được dù điện thoại báo có sóng. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng trong từng trường hợp cụ thể: 

  • Trường hợp điện thoại bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều: Khi điện thoại bị tổng đài khóa cuộc gọi 1 chiều hoặc 2 chiều thì người dùng trước tiên cần kiểm tra số dư trong tài khoản còn đủ trả cước phí điện thoại hay không. Với tài khoản trả trước thì bạn có thể nạp thêm tiền vào tài khoản điện thoại. Hoặc thanh toán cước phí đầy đủ với tài khoản trả sau.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được

  • Trường hợp điện thoại có sóng nhưng không thực hiện cuộc gọi được do cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đến hoặc đi: Với lỗi này, người dùng nên kiểm tra lại trong phần thiết lập cài đặt điện thoại để đảm bảo thiết bị và thuê bao di động vẫn hoạt động bình thường. 
  • Trường hợp do dùng sim mới mua chưa được kích hoạt nên không gọi được: Cách sửa lỗi này khá đơn giản. Người dùng chỉ cần liên hệ với nhân viên tổng đài cung cấp dịch vụ mạng để được hỗ trợ kích hoạt sim di động và thực hiện cuộc gọi bình thường. 
Sim mới mua chưa kích hoạt cũng là nguyên nhân khiến điện thoại có sóng nhưng không gọi được
Sim mới mua chưa kích hoạt cũng là nguyên nhân khiến điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Ngoài những cách khắc phục lỗi trên, nếu thiết bị bị xung đột phần mềm khiến không thể thực hiện cuộc gọi thì bạn hãy kiểm tra và gỡ bỏ ứng dụng, phần mềm không tương thích đi. Với nguyên nhân máy bị hư hỏng phần cứng thì hãy nhanh chóng mang thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa, bảo hành điện thoại uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.  

Tình trạng lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được thường ảnh hưởng trực tiếp đến việc liên lạc của người dùng. Đây là sự cố không đáng có và không ai mong muốn nên nếu rơi vào tình huống này, bạn hãy thử áp dụng các cách kiểm tra và khắc phục lỗi đã được chia sẻ ở trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *