Nhận diện nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa điện thoại bị rè

Chi tiết loa đóng vai trò quan trọng trên chiếc điện thoại di động. Do vậy khi gặp lỗi loa điện thoại bị rè sẽ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sử dụng thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết các nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục lỗi loa ngoài điện thoại bị rè nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết khi loa ngoài điện thoại bị rè

Lỗi loa điện thoại bị rè là hiện tượng âm thanh phát ra từ điện thoại không tròn tiếng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi loa ngoài điện thoại bị rè. Để nhận biết vấn đề loa ngoài điện thoại bị rè không quá khó và cũng không cần dùng đến các thiết bị chuyên dụng. 

Loa ngoài của điện thoại bị rè khiến âm thanh phát ra từ điện thoại không tròn tiếng
Loa ngoài của điện thoại bị rè khiến âm thanh phát ra từ điện thoại không tròn tiếng

Người dùng có thể phát hiện tình trạng loa ngoài của điện thoại bị rè khi người dùng phát một vài đoạn nhạc, hay video bất kỳ. Nếu âm thanh phát ra sẽ không rõ tiếng và có hiện tượng bị rè rất khó chịu, khiến bạn không thể nghe rõ được nội dung âm thanh thì khả năng cao loa điện thoại của bạn đang gặp vấn đề. 

Nguyên nhân gây lỗi loa ngoài điện thoại bị rè

Sau khi phát hiện tình trạng điện thoại bị lỗi loa ngoài, người dùng cần tìm hiểu các nguyên nhân gây gây ra tình trạng này. Thông thường vấn đề này có thể gây ra bởi một số nguyên nhân thường gặp sau đây. 

  • Do đứt dây dẫn động bên trong điện thoại khiến loa bị rè. Nguyên nhân dây dẫn động bị đứt thường là do người dùng mở âm lượng quá lớn, khiến dây dẫn động bị rung nhiều hơn và trong thời gian dài dẫn đến bị đứt.
Dây dẫn động bên trong điện thoại bị hư hỏng khiến loa bị rè
Dây dẫn động bên trong điện thoại bị hư hỏng khiến loa bị rè
  • Do vị trí của khối nam châm vĩnh cửu bị lệch vị trí, khiến loa ngoài điện thoại bị rè. Sau một thời gian dài sử dụng, chất keo kết dính cố định vị trí khối nam châm vĩnh cửu có thể bị bung ra và kết hợp cùng những rung động do loa tạo ra khi hoạt động khiến khối nam châm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.
  • Màng loa bị rách cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài bị rè. Việc màng loa rách khiến cho âm thanh bị đục, rè tiếng rất khó chịu.
  • Nguyên nhân do cuộn dây truyền âm thanh bị lệch hay bị cháy cũng khiến loa ngoài điện thoại bị rè.

Cách khắc phục lỗi loa điện thoại bị rè

Khi gặp lỗi điện thoại loa bị rè, người dùng không nên tự ý tháo rời và sửa chữa thiết bị tại nhà. Tốt nhất bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín và chính hãng để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng.

Hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ
Hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ

Bộ phận loa điện thoại có kết cấu cực kỳ phức tạp, rất khó để sửa chữa và thường nằm sâu bên trong máy. Để sửa chữa các vấn đề liên quan đến loa rè tiếng, được loa, chúng ta cần tháo nhiều linh kiện khác liên quan trong máy để tìm đến được vị trí đặt loa. Thông thường, dù người dùng có thể biết được nguyên nhân loa ngoài điện thoại bị rè thì cũng rất khó để có thể tự sửa chữa thiết bị tại nhà. 

Đặc biệt khi thiếu kỹ năng và dụng cụ sửa chữa chuyên dụng thì việc sửa chữa càng không hề đơn giản. Do vậy, lời khuyên dành cho người dùng khi gặp sự cố loa điện thoại bị rè tiếng chính là mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành chính hãng để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Nhìn chung với lỗi loa điện thoại bị rè thường phát sinh do hư hỏng phần cứng. Khi gặp tình trạng này người dùng đừng cố tìm cách tự sửa chữa tại nhà mà hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín để được trợ giúp kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *