Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Lightshot

Bạn đang tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình máy tính để lưu giữ, chia sẻ những hình ảnh quan trọng. Vậy hãy cùng TechphoneVN tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Lightshot phổ biến hiện nay.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Lightshot

Việc chụp ảnh màn hình máy tính Windows sẽ đặc biệt hiệu quả trong trường hợp thiết bị, phần mềm bạn đang cài, đang sử dụng gặp lỗi mà bạn chẳng thể nào miêu tả bằng lời nói được. Khi đó thì hình ảnh chụp màn hình là cách thực tế nhất giúp bạn miêu tả một cách chính xác nhất.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Lightshot
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Lightshot

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Lightshot sẽ chụp và lưu ảnh chụp màn hình dưới định dạng file PNG. Ngoài ra, ứng dụng này còn được tích hợp thêm một số tính năng khá hữu ích như chèn văn bản vào ảnh hay làm mờ một vài vị trí trên hình ảnh.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng về máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy icon phần mềm ở thanh taskbar trên máy tính như hình dưới.

Chụp ảnh màn hình máy tính
Chụp ảnh màn hình máy tính

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Shift + Prnt Scrn hoặc phím PrtScr để chọn vùng muốn chụp ảnh trên màn hình máy tính.

Bước 4: Thả chuột ra > xuất hiện 2 côt công cụ để chỉnh sửa hình ảnh trực tuyết trên ứng dụng như hình mô phỏng phía dưới.

Chụp ảnh màn hình laptop

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng Save để lưu ảnh chụp màn hình máy tính bảng HP vào thư mục riêng của Lighshot dưới định dạng file PNG. Còn nếu bạn nhấn vào biểu tượng Upload thì ảnh chụp màn hình sẽ được tải lên trang chủ của Lighshot và khi đó sẽ hiển thị link để người chơi có thể truy tìm cập và xem hình ảnh đó. Game thủ cũng có thể san sẻ ảnh chụp màn hình duyệt đường link chiếm được.

Ngoài cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows bằng phần mềm Lighshot. Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows như dùng Paint kết hợp với phím Home Prt Sc hoặc sử dụng phần mềm Snipping Tool để chụp ảnh màn hình laptop HP cũng rất hiệu quả.

Vậy là Blog đã chia sẻ tới mọi người cách chụp ảnh màn hình máy tính HP đơn giản, hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *