Tại sao không nên thường xuyên để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc?

Thói quen sử dụng điện thoại tới sập nguồn rồi mới sạc là một thói quen xấu, ảnh hưởng tới tuổi thọ điện thoại cũng như tuổi thọ pin điện thoại. Bởi vậy, hãy dừng ngay thói quen này khi biết những tác hại mà nó gây ra dưới đây.

Tại sao không nên thường xuyên để điện thoại sập nguồn?

Việc để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc là một thói quen xấu, ảnh hưởng tới tuổi thọ và hiệu suất của thiết bị. Dưới đây là 3 tác hại xấu nhất của thói quen sử dụng điện thoại này.

1. Ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại

Khi điện thoại bị tắt nguồn một cách đột ngột thì bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất đó chính là pin. Khi dòng điện trong pin bị cạn kiệt sẽ dẫn tới tình trạng điện áp trong pin không còn ổn định, ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. 

Điện thoại thường xuyên sập nguồn ảnh hưởng tới tuổi thọ điện thoại
Điện thoại thường xuyên sập nguồn ảnh hưởng tới tuổi thọ điện thoại

Ngoài ra, thói quen này còn khiến thiết bị rơi vào tình trạng chết lâm sàng, viên pin do quá kiệt pin dẫn tới tình trạng điện thoại sập nguồn sạc không lên nguồn hay còn gọi là kiệt pin điện thoại. Khi đó, giải pháp khắc phục chính là kích pin cho điện thoại.

Do đó, khi điện thoại báo dung lượng pin dưới 20% thì bạn nên sạc ngay là một trong những cách sạc pin điện thoại đúng cách.

2. Gây ra lỗi thiết bị

Trong suốt quá trình hoạt động, thiết bị điện thoại sẽ liên tục tạo ra những tập tin với mục đích lưu trữ thông tin hệ thống và xử lý các yêu cầu của người dùng. Sau khi hoàn tất tác vụ đó, hệ thống sẽ tự động xóa tập tin đó đi.

Sập nguồn đột ngột khiến quá trình xử lý của điện thoại bị dán đoạn
Sập nguồn đột ngột khiến quá trình xử lý của điện thoại bị dán đoạn

Khi điện thoại bị tắt nguồn đột ngột khiến cho hệ thống không kịp xóa các file dữ liệu đó đi > tạo ra các tập tin rác đôi khi còn gây lỗi hệ thống, khiến thiết bị không thể hoạt động được.

3. Gây mất dữ liệu

Khi điện thoại hết pin đột ngột, dữ liệu đang được xử lý trên điện thoại sẽ bị ngưng lại, đôi khi khiến tập tin bị lỗi, bị hỏng không còn sử dụng được nữa, thậm chí là mất luôn những dữ liệu quan trọng trên thiết bị.

Đôi khi khiến bạn mất dữ liệu
Đôi khi khiến bạn mất dữ liệu

Đó là 3 tác hại nghiệm trọng khi bạn có thói quen sử dụng điện thoại tới sập nguồn rồi mới sạc. Hãy sửa ngay thói quen này để vừa bảo vệ thiết bị, tăng trải nghiệm sử dụng thiết bị cũng như tránh những điều không mong muốn xảy đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *