Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sập nguồn bật không lên

Tình trạng điện thoại tự nhiên sập nguồn và bật không nên dù đã kết nối với bộ sạc thì nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết lỗi điện thoại này nhé.

Lỗi điện thoại sập nguồn bật không lên

Nguyên nhân điện thoại sập nguồn bật không nên

Theo tìm hiểu, có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại sập nguồn bật không nên như sau:

  • Do điện thoại bị kiệt pin. Bởi vậy mà khi điện thoại sập nguồn, bạn có kết nối thiết bị với bộ sạc đều không nhận, bật nguồn điện thoại không lên. Ngoài ra, nếu viên pin điện thoại đã bị chai thì tình trạng sập nguồn đột ngột là không tránh khỏi, dần sẽ dẫn tình trạng nghiệm trọng.
  • Main trên điện thoại bị hỏng, IC nguồn thiết bị có vấn đề. Nguyên nhân của lỗi trên cũng có thể là do máy bị chạm linh kiện hoặc bị chập do các bo mạch dẫn tới tình trạng điện thoại sập nguồn đột ngột. Và để biết chính xác thiết bị của bạn bị hỏng bộ phận nào, cần kiếm tra kỹ lưỡng. Tốt nhất hãy đem thiết bị tới những đơn vị sửa chua uy tín.
  • Do xung đột phần mềm bởi virus: Tình trạng ứng dụng không tương thích hoặc do khi chạy lại phần mềm điện thoại sai cách dẫn tới xung đột phần mềm. Tuy nhiên tình huống này không quá phổ biến.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại sập nguồn bật không lên

Với mỗi nguyên nhân trên sẽ có những cách khắc phục tình trạng điện thoại sập nguồn bật không lên. Cụ thể:

  • Nếu máy đơn thuần chỉ là hết pin thì hãy kết nối thiết bị với bộ sạc khoảng 10 phút rồi bật máy lên kiểm tra.
  • Nếu nguyên nhân là do chai pin, mức độ chai pin quá mức thì tốt nhất bạn nên thay một viên pin điện thoại mới
  • Nếu nguyên nhân là do kiệt pin điện thoại thì giải pháp khắc phục là kích pin điện thoại. Có khá nhiều cách kích pin điện thoại bị kiệt hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

Kích pin điện thoại là giải pháp khắc phục lỗi khi sạc pin điện thoại không lên

Còn nếu nguyên nhân là do lỗi hệ thống hoặc do phần cứng thì cách khắc phục tốt nhất là hãy đem thiết bị tới các đơn vị sửa chữa uy tín nếu bạn hoàn toàn mù tịt về điện thoại. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *