Vay trả góp Home Credit có rủi ro không khi lãi suất chỉ 0%?

Nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ tài chính cho vay 0% lãi suất Home Credit không khỏi thắc mắc về tính an toàn của hình thức thanh toán vay trả góp này. Vậy vay mua hàng trả góp Home Credit có rủi ro không? Hãy cùng giải đáp thực hư vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vay trả góp Home Credit có rủi ro không khi lãi suất chỉ 0%?

1. Thực hư chính sách vay trả góp Home Credit lãi suất 0%

Thực tế Home Credit có đưa ra những chương trình ưu đãi vay trả góp lãi suất 0% dành cho khách hàng tùy thuộc từng thời điểm trong năm và danh mục các sản phẩm vay dũng được quy định rõ ràng. Tuy nhiên chính sách này được áp dụng với những điều kiện và quy định cụ thể, không áp dụng chung cho tất cả các khoản vay tại Home Credit. Do đó khách hàng tránh nhầm lẫn việc Home Credit cho vay lãi suất 0% với các chương trình ưu đãi riêng của công ty.

Các chương trình ưu đãi Home Credit cho vay lãi suất 0%
Các chương trình ưu đãi Home Credit cho vay lãi suất 0%

Hình thức vay 0% lãi suất của Home Credit có thể thực hiện dễ dàng qua hình thức vay trả góp tiền mặt tín chấp hoặc thẻ tín dụng. Khách hàng cũng có thể tìm kiếm các chương trình ưu đãi này tại các siêu thị điện máy, TTTM, cửa hàng liên kết với Home Credit để có cơ hội sở hữu những thiết bị chất lượng mua trả góp tiết kiệm.

Theo đó lãi suất là 0% sẽ áp dụng trong suốt quá trình trả góp. Tuy nhiên khách hàng được yêu cầu trả trước từ 20% – 30% giá trị sản phẩm mua cùng mức phí bảo hiểm khoản vay không nhiều nên không cần lo lắng.

Thủ tục vay trả góp đơn giản và nhanh gọn
Thủ tục vay trả góp đơn giản và nhanh gọn

Lưu ý để tránh để tránh trường hợp vay trả góp Home Credit có rủi ro không lường trước, chương trình lãi suất 0% sẽ không được áp dụng với khoản vay tiền mặt tại trụ sở giao dịch trực tiếp. Khách hàng muốn vay tiền mặt tiêu dùng Home Credit vẫn phải trả lãi suất theo quy định. Cụ thể cách tính lãi suất vay Home Credit sẽ được giới thiệu ngay sau đâu.

2. Vay lãi suất trả góp Home Credit có rủi ro không?

Bên cạnh chương trình vay không lãi suất của Home Credit thì trung tâm hỗ trợ vay tài chính này cũng là địa chỉ tin cậy lựa chọn với lãi mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, giúp khách hàng tránh các rủi ro tiền lãi suất phát sinh quá lớn so với số tiền vay gốc ban đầu.

Để tính giá trị lãi suất vay trả góp Home Credit có thể áp dụng theo các cách sau:

Cách 1: Tính lãi suất vay theo dư nợ gốc ban đầu

Giá trị tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ được tính cố định theo số tiền vay gốc ban đầu. Theo đó hàng tháng khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền gồm cả phần gốc lẫn lãi phát sinh. Mặc dù số tiền gốc sẽ giảm dần theo tháng nhưng mức lãi suất vẫn giữ nguyên theo dư nợ gốc lúc đầu.

Cách 2: Tính lãi suất vay theo số dư nợ thực tế

Số tiền lãi hàng tháng sẽ tính trên số tiền vay còn nợ thực tế. Theo cách tính này hàng tháng khách hàng vẫn trả cả một phần tiền gốc và lãi tuy nhiên số tiền trả các tháng sẽ không giống nhau. Khi tiền gốc trả thực tế giảm dần thì tiền lãi cũng giảm theo tương ứng căn cứ và số tiền gốc còn nợ thực tế sau mỗi tháng.

Cách 3: Tính lãi suất vay theo niên kim cố định

Cùng 2 cách tính trên còn một cách khách để tính lãi suất vay Home Credit theo niên kim cố định. Theo đó hàng tháng khách hàng sẽ trả một khoảng tiền cố định bằng nhau, gồm cả gốc và lãi trong mọi thời điểm đều là một số cố định, không thay đổi cho tới khi thanh toán hết khoản vay.

Khách hàng chủ động tìm hiểu rõ các điều kiện, quy định và chính sách vay Home Credit
Khách hàng chủ động tìm hiểu rõ các điều kiện, quy định và chính sách vay Home Credit

Như vậy để trả lời cho thắc mắc Vay trả góp Home Credit có rủi ro không với cả chương trình lãi suất 0% và thu lãi suất bình thường. Nhìn chung để tránh rủi ro tài chính, khách hàng trước khi vay cần tìm hiểu rõ các điều kiện, quy định và chính sách dịch vụ Home Credit để đảm bảo lợi ích tốt nhất, tránh những thiệt hại tài chính do thiếu hiểu biết hay hiểu sai quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *