iPhone 14 Plus dùng sạc gì? Có những cách nào để sạc iPhone 14 Plus?

Chiếc iPhone 14 Plus mới ra mắt không bao gồm bộ chuyển đổi nguồn và tai nghe. Vậy iPhone 14 Plus dùng sạc gì? Có những cách nào để sạc iPhone 14 Plus phù hợp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp chi tiết các thắc mắc trên nhé!

iPhone 14 Plus dùng sạc gì?

iPhone 14 Plus khi mua chỉ đi kèm với dây sạc Lightning trong hộp. Điều này được Apple lý giải là nhằm mục tiêu giảm rác thải điện tử, giảm kích thước bao bì sản phẩm và tăng số lượng sản phẩm trên một chuyến vận chuyển. Theo hãng tuyên bố, những thay đổi này sẽ giúp cắt giảm lượng khí thải carbon lên đến hơn 2 triệu tấn/năm.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
iPhone 14 Plus khi mua chỉ đi kèm với dây sạc Lightning

Ngoài ra, Apple cũng luôn nỗ lực thay đổi thiết kế, nâng cấp dung lượng pin và cải tiến công nghệ sạc cho các sản phẩm của mình. Để mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng iPhone 14 Plus thì các loại sạc được sử dụng tương thích cho thiết bị bao gồm:

Sạc Lightning

Cổng kết nối sạc Lightning truyền thống được phát triển độc quyền trên các sản phẩm iPhone, bao gồm cả iPhone 14 Plus. Thiết kế cổng sạc gồm 8 chân nhỏ gọn, cho phép cắm 2 chiều. Với nhiều người dùng iPhone thì cổng sạc lightning vẫn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Bộ đổi nguồn phù hợp với iPhone 14 Plus có công suất lên đến 20W, giúp rút ngắn thời gian sạc đầy pin chỉ trong vòng 1 tiếng.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Cổng kết nối sạc Lightning truyền thống trên iPhone 14 Plus

Sạc không dây MagSafe 15W

Công nghệ sạc không dây Magsafe vô cùng tiện dụng, cho phép người dùng có thể sạc nhanh thiết bị mà không cần củ sạc và dây cáp sạc. Theo đó, thiết bị sẽ được kết nối với điện thoại qua bộ nam châm tích hợp tại phần lưng máy để sạc pin nhanh chóng với công suất tối đa lên tới 15W.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Công nghệ sạc không dây Magsafe cho iPhone

Sạc không dây Qi 7,5W

Đây là công nghệ truyền tải điện năng sạc không dây được thiết lập bởi tổ chức WPC. Các thiết kế nam châm, từ kế,… trên iPhone 14 Plus phù hợp để đáp ứng các yêu cầu về cộng hưởng từ và cảm ứng từ của sạc chuẩn Qi giúp sạc nhanh và an toàn cho thiết bị.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Các bộ sạc không dây Qi 7,5W

Sạc qua cổng USB trên máy tính

Người dùng có thể sử dụng cáp sạc lightning đi kèm với bộ sản phẩm iPhone 14 Plus khi mua kết hợp với cổng sạc USB trên máy tính. Cổng sạc USB này vừa đảm nhiệm tính năng sạc điện thoại vừa đồng thời là cổng truyền dữ liệu nhanh chóng.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Sử dụng cáp sạc lightning cho iPhone qua cổng sạc USB trên máy tính

Tuy nhiên, cổng sạc USB trên máy tính sẽ cung cấp dòng điện không đủ mạnh, dẫn đến thời gian sạc pin lâu hơn và cũng có ảnh hưởng nhất định đến độ bền của pin điện thoại nếu thực hiện cách sạc này thường xuyên.

Những cách sạc pin cho iPhone 14 Plus

iPhone 14 Plus được trang bị công nghệ pin lithium ‑ ion. Loại pin có tính năng sạc nhanh với 2 giai đoạn là: Sạc nhanh 80% dung lượng, sau đó chuyển sang trạng thái sạc chậm hơn từ 80 – 100% pin, giúp tăng độ bền của pin mà vẫn rút ngắn thời gian sạc và kéo dài tuổi thọ pin hiệu quả.

Để tối ưu khả năng sạc nhanh trên iPhone 14 Plus, người dùng có thể tham khảo các sạc bằng các loại sạc, bộ chuyển đổi nguồn phù hợp dưới đây.

Sử dụng bộ đổi nguồn của Apple công suất 20W

Để sử dụng cổng sạc Lightning đi kèm iPhone 14 Plus, người dùng có thể tận dụng các bộ nguồn sạc có sẵn hoặc mua các bộ đổi nguồn chính hãng của Apple tương thích với dòng iPhone 14 Plus. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối bộ đổi nguồn với cáp sạc qua cổng USB và kết nối sạc iPhone 14 Plus như bình thường.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Sử dụng cổng sạc Lightning đi kèm iPhone 14 Plus

Theo Apple, bộ chuyển đổi nguồn công suất 20W có thể sạc nhanh 50% pin chỉ trong 30 phút. Do đó, nếu có điều kiện, người dùng nên mua bộ sạc 20W hoặc 30W để tăng tốc sạc tối ưu hơn.

Sạc pin bằng cổng USB

Nếu người dùng chỉ có dây cáp Lightning đi kèm máy thì vẫn có thể sạc pin iPhone 14 Plus của mình bằng cách kết nối với MacBook hoặc máy tính qua cổng USB. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cách sạc này có tốc độ sạc chậm và dòng điện không đủ mạnh để sạc nhanh. Do đó, thời gian sạc sẽ lâu hơn và có nguy cơ làm giảm tuổi thọ pin khi áp dụng trong thời gian dài.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Sạc iPhone 14 Plus bằng máy tính qua cổng USB

Dùng sạc không dây MagSafe

Sạc không dây MagSafe đạt công suất sạc nhanh tối đa lên tới 15W. Bộ sạc này được thiết kế với dạng đĩa hình tròn, trong có chứa nam châm và các cuộn dây đồng. Một bộ sạc không dây MagSafe bao gồm: Phần đế sạc, dây cáp sạc và củ sạc. Sạc không dây hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng từ trường để sạc năng lượng cho iPhone 14 Plus.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Dùng sạc không dây MagSafe cho iPhone 14 Plus

Với bộ sạc không dây Apple MagSafe, người dùng chỉ cần kết nối bộ sạc với nguồn điện và đặt phần mặt sau của iPhone 14 Plus lên đế sạc cho đến khi máy hiện thông báo đang sạc. Thiết kế của iPhone 14 Plus có chứa nam châm nhằm đảm bảo vị trí đặt sạc được căn chỉnh tối ưu, giúp đạt hiệu suất sạc tối đa.

Tuy nhiên, sạc Magsafe cũng có hạn chế với công suất sac 15W nên sạc sẽ chậm hơn đáng kể so với sạc bằng dây Lightning và củ sạc 20W.

Dùng bộ sạc không dây chuẩn Qi

Ngoài bộ sạc không dây Magsafe, người dùng cũng có thể sử dụng sạc không dây chuẩn Qi. Mức công suất của sạc Qi thường trong khoảng 5W – 15W. Cơ chế hoạt động của sạc Qi hỗ trợ cả cộng hưởng từ và cảm ứng từ với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần kết nối bộ sạc Qi với nguồn điện. Sau đó đặt iPhone 14 Plus lên phần đế sạc và căn chỉnh sao cho vào chính giữa và màn hình điện thoại hiện đang sạc là được.

Iphone 14 Plus dùng sạc gì
Sử dụng sạc không dây chuẩn Qi với công suất trong khoảng 5W – 15W

Với công suất sạc chỉ từ 5W – 15W, tốc độ sạc không dây Qi cho iPhone 14 Plus cũng chậm hơn nhiều so với cách dùng sạc dây Lightning.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc iPhone 14 Plus dùng sạc gì. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết một số cách sạc iPhone 14 Plus đơn giản mà hiệu quả, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ pin, máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *