Khắc phục nhanh điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Đang sử dụng thì điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng khiến người dùng không khỏi lo lắng. Vậy phải làm sao khi điện thoại báo thiết bị quá nóng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục lỗi thiết bị quá nóng Samsung để giúp điện thoại hoạt động tốt hơn nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung cảnh báo thiết bị quá nóng

 • Dùng các tác vụ tiêu hao nhiều năng lượng hoặc trong thời gian dài

Tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng có thể do người dùng sử dụng kết nối 3G, 4G liên tục hoặc phát WiFi cho điện thoại khác, chạy ứng dụng game, ứng dụng chỉnh sửa video gây tiêu hao pin.

Những ứng dụng chơi game thường tiêu hao nhiều năng lượng

Những ứng dụng này đều yêu cầu nhiều năng lượng hoặc lúc đầu dùng thì máy chạy bình thường nhưng mà sau một thời gian dài sử dụng liên tục sẽ khiến điện thoại bị nóng lên dẫn đến thông báo thiết bị quá nóng.

 • Người dùng có thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại

Thói quen vừa dùng vừa sạc của nhiều có thể gây ra rất nhiều tác hại cho điện thoại cũng như các linh kiện bên trong điện thoại. Bởi khi đó pin sẽ bị nóng lên và sử dụng điện thoại lúc này sẽ khiến pin hoạt động quá tải, dẫn đến nóng máy

 • Do sử dụng điện thoại liên tục dưới điều kiện thời tiết nắng nóng

Việc sử dụng điện thoại ở ngoài trời, đặc biệt là buổi trưa nắng nóng có thể khiến điện thoại bị ảnh hưởng nhiệt độ theo. Ngoài ra, điện thoại bị nóng còn có thể là do điện thoại bị phơi trực tiếp dưới ánh nắng khiến thiết bị trở nên nóng hơn và nhanh chóng tỏa ra nhiệt lượng cao.

Việc sử dụng điện thoại ở ngoài trời nắng nóng gây nóng máy

 • Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi Samsung báo thiết bị quá nóng là do người dùng không có thói quen hoặc quên tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy khiến điện thoại luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất và bị nóng lên nhanh chóng.

 • Sử dụng ốp lưng điện thoại quá dày

Ốp lưng điện thoại có tác dụng giúp bảo vệ điện thoại khỏi bị hư hỏng và trầy xước. Tuy nhiên khi sử dụng ốp lưng quá dày có thể gây tác dụng ngược làm nóng máy nhanh chóng. Điều này là do trong quá trình sử dụng điện thoại, pin sẽ bị nóng lên, nên việc dùng ốp lưng bảo vệ quá dày sẽ chặn quá trình tản nhiệt ra bên ngoài.

Ốp lưng điện thoại quá dày cản trở quá trình tản nhiệt

 • Phần cứng điện thoại bị hư hỏng

Nếu điện thoại Samsung của bạn đã sử dụng một thời gian dài thì rất có thể phần cứng nào đó trong điện thoại đã bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu điện thoại báo quá nóng sau khi bạn làm rơi, rớt máy thì cũng có thể do điện thoại đã bị hư linh kiện sau khi va chạm mạnh.

 • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Việc sử dụng bộ sạc pin kém chất lượng sẽ khiến pin của điện thoại bị ảnh hưởng do không cung cấp đủ nguồn điện cho pin, về lâu dài dẫn đến tuổi thọ pin bị giảm. Vì vậy, tốt nhất là người dùng hãy luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng của máy.

Sử dụng bộ sạc pin kém chất lượng

Cách khắc phục điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Dưới đây là một số gợi ý cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung báo quá nóng dành cho người dùng tham khảo và áp dụng phù hợp:

 • Tạm ngưng sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian

Sau khi điện thoại Samsung thông báo máy bị quá nóng thì người dùng cũng không nên quá lo lắng. Vì khi điện thoại đạt đến một nhiệt độ nhất định thì thuật toán bảo vệ khỏi bị quá nhiệt sẽ vận hành, lúc này các tính năng sẽ bị giới hạn lại.
Ví dụ: độ sáng màn hình sẽ bị giảm xuống mức thấp nhất,….Vì vậy, bạn chỉ cần đợi một lát và tạm không sử dụng điện thoại một lúc thì máy sẽ tự giảm nhiệt xuống và trở lại nhiệt độ hoạt động lại bình thường.

Tạm không sử dụng điện thoại đợi máy nguội lại

 • Không sử dụng ốp điện thoại quá dày

Ốp lưng, bao da là một phụ kiện rất hữu ích để bảo vệ điện thoại khỏi những va đập. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại ốp lưng quá dày hoặc làm bằng chất liệu không tốt sẽ gây cản trở việc tản nhiệt của điện thoại. Do đó, hãy lưu ý khi chọn mua loại ốp điện thoại phù hợp nhé!

 • Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại Samsung là một trong những cách đơn giản nhất mà người dùng có thể lựa chọn thực hiện để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp tắt các ứng dụng chạy ngầm và giúp máy được nghỉ ngơi trong vài phút để hạ nhiệt thiết bị.

Khởi động lại điện thoại Samsung

 • Sử dụng bộ sạc pin chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc không chất lượng có thể gây ra cho thiết bị, người dùng và cả những người xung quanh những nguy hiểm nhất định như nguy cơ hư hỏng, cháy nổ, mất an toàn. Vì vậy người dùng chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn và độ bền của điện thoại và cả người dùng.

 • Sạc pin đúng cách

Bên cạnh việc chọn đúng bộ sạc chính hãng thì sạc pin đúng cách cũng là một trong những cách khắc phục được lỗi điện thoại Samsung bị nóng máy. Bởi khi sạc pin đúng cách sẽ giúp bảo vệ điện thoại không bị chai pin, giúp tăng tuổi thọ, máy bớt nóng hơn.

Sạc pin đúng cách cho điện thoại Samsung không bị nóng máy

 • Ngắt các kết nối khi không sử dụng

Đôi khi để quá nhiều ứng dụng, kết nối 3G/4, Wif. Bluetooth trên điện thoại Samsung sẽ khiến điện thoại bị nóng. Do đó, bạn nên gỡ bớt các ứng dụng hoặc ngắt các kết nối không cần thiết khi không sử dụng.

 • Hạn chế việc vừa dùng vừa sạc điện thoại

Người dùng cần phải hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc thiết bị. Tốt nhất là bạn nên đợi điện thoại sạc pin xong rồi hãy dùng, nếu có việc quan trọng thì mới vừa dùng vừa sạc.

Hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc thiết bị

 • Hạn chế việc chơi game, dùng tác vụ với cường độ cao trong thời gian dài

Để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng, người dùng có thể hạn chế sử dụng tác vụ nặng, chơi game với cường độ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để máy nghỉ ngơi khoảng 30 phút – 1 giờ, không nên liên tục dùng, điều này sẽ đảm bảo được quá trình hoạt động của thiết bị vẫn ổn định, tuổi thọ của pin sẽ được bảo vệ.

 • Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị cũng như các ứng dụng không cần thiết. Việc này nhằm giúp thiết bị không phải hoạt động quá nhiều chức năng và hạn chế quá tải cho thiết bị.

Nên thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm

 • Không sử dụng điện thoại trong môi trường nắng nóng

Việc giữ điện thoại ở nơi thoáng mát cũng là một trong những cách để thiết bị của bạn không quá nóng. Nếu bạn đang ở ngoài trời thì có thể tìm nơi nào đó thoáng mát, có mái hiên, bóng cây chẳng hạn để sử dụng điện thoại.

 • Thường xuyên kiểm tra, xóa bộ nhớ đệm và cache

Bộ nhớ đệm của điện thoại quá tải khiến cho điện thoại bị nóng lên, gây nhiều bất tiện. Điều bạn cần làm là hãy giải phóng nó, xóa bớt cache trên máy.

Xóa bộ nhớ đệm của điện thoại

 • Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới từ Samsung

Việc cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ giúp điện thoại bớt nóng hơn và tránh một số lỗi nhất định.

 • Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng có thể do rơi, rớt, va chạm mạnh, dính nước, gây hư hỏng phần cứng. Vì đây là lỗi hư phần cứng nên người dùng buộc phải mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Nếu máy còn hạn bảo hành thì hãy mang đến các trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ nhé!

Mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành của Samsung

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể sửa lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì có thể tham khảo các giải pháp khắc phục được chia sẻ ở trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *