Cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi, nguyên nhân và giải pháp?

Trong quá trình sử dụng thiết bị di động của hãng Samsung,thì thao tác cập nhật phiên bản hệ điều hành để tối ưu thiết bị là rất cần thiết. Tuy nhiên việc thực hiện cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi cũng là tình trạng không phải hiếm gặp. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi nhé!

Dấu hiệu điện thoại lỗi phần mềm

Dưới đây là các dấu hiệu thường gặp khi chiếc điện thoại Samsung gặp tình trạng lỗi phần mềm:

Tình trạng treo máy

Nếu như tự nhiên trong quá trình sử dụng, thao tác bình thường trên thiết bị thì máy bỗng bị treo, lúc này bạn không thể tiếp tục sử dụng thao tác cảm ứng. Bên cạnh đó, khi nhấn vào các phím vật lý như nút Nguồn, nút thao tác Tăng/Giảm âm lượng đều không khả dụng thì đây rất có thể là dấu hiệu nghiêm trọng của việc lỗi phần mềm trên thiết bị điện thoại Samsung.

Cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi.

Treo logo Samsung khi khởi động

Khi đang sử dụng điện thoại bình thường thì màn hình máy đột ngột chuyển sang màu đen, xuất hiện logo biểu tượng của Samsung. Hoặc khi bạn thực hiện tắt nguồn hay thao tác khởi động lại máy đều bị tình trạng treo ở logo Samsung khiến bạn không có quyền truy cập vào giao diện màn hình chính.

Samsung cập nhật phần mềm bị lỗi.

Lỗi bàn phím

Khi các điện thoại Samsung bị lỗi ở phần mềm cũng là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng bàn phím gặp lỗi trong thao tác như dấu hiệu không cho phép người dùng nhấn ký tự hay nhấn nhưng phải đợi một lúc sau mới có thể nhập được,…

Cảm ứng chập chờn

Những dấu hiệu phổ biến khác liên quan tới tính năng màn hình cảm ứng như liên tục gặp phải tình trạng bị đơ, loạn cảm ứng, phản hồi quá lâu,… Mặc dù không có sự tác động vật lý va chạm hay rơi rớt, khiến trải nghiệm sử dụng điện thoại bạn không được bình thường ổn định như trước đây.

Mất sóng kết nối

Điện thoại không thể thực hiện liên lạc, liên tục mất sóng, chập chờn. Kiểm tra lại chi tiết khe cắm SIM thì thấy hoạt động bình thường, không hư hỏng, không gỉ sét bụi bẩn nhưng khi lắp SIM vào thiết bị khác thì SIM khả dụng, còn SIM nào lắp vào máy của bạn đều bị tình trạng mất sóng.

Lỗi cập nhật phần mềm Samsung.

Xem thêm: 

Nguyên nhân lỗi phần mềm

Điện thoại hoạt động đa nhiệm liên tục

Với việc yêu cầu sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc trên thiết bị, chạy những ứng dụng quá nặng dễ khiến điện thoại không đáp ứng kịp hay để quá nhiều các ứng dụng liên tục chạy ngầm trên thiết bị khiến máy quá tải, cũng là một trong những nguyên nhân cụ thể gây ra các lỗi phần mềm trên điện thoại Samsung.

Chạy những ứng dụng quá nặng dễ khiến điện thoại không đáp ứng kịp.

Sử dụng các ứng dụng không đảm bảo an toàn

Nhiều người dùng thường xuyên cài đặt những ứng dụng từ trình duyệt các file APK, những ứng dụng này không được định danh nguồn gốc trên CH Play vì vậy đồng nghĩa với việc nó không được kiểm duyệt bảo mật từ nền tảng Google. Hoặc tải cài đặt những ứng dụng của những nhà phát triển có độ tin cậy không cao, phớt lờ cảnh báo từ người dùng khác rằng ứng dụng này sẽ không đảm bảo an toàn cho máy.

Nếu vô tình không biết các thông tin này, và bạn vẫn vô tư thực hiện tải về những ứng dụng không rõ nguồn gốc thì đôi khi những ứng dụng này tiềm tàng chứa các chương trình độc hại, virus ăn cắp thông tin gây hại sẽ có cơ hội xâm nhập chiếm quyền điều khiển của thiết bị, gây nên tình các trạng lỗi phần mềm hệ điều hành.

Hệ điều hành lỗi thời

Những bản cập nhật hệ điều hành phiên bản mới của các nhà phát triển luôn là phương pháp tốt nhất để vá những lỗi liên quan trực tiếp đến phần mềm của máy, vì vậy nếu bạn vẫn còn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành quá lỗi thời thì vấn đề lỗi phần mềm trên thiết bị xảy ra là điều hoàn toàn bình thường.

Cập nhật phần mềm Samsung mất bao lâu?

Xung đột giữa các ứng dụng

Cài đặt quá nhiều những ứng dụng không có khả năng tương thích với phiên bản hệ điều hành hay quá nhiều ứng dụng can thiệp hỗ trợ thao tác khác nhau đôi khi sẽ gây ra nhiều vấn đề xung đột giữa chính các phần mềm này với nhau.

Do bạn can thiệp sâu vào file hệ thống máy

Những thao tác can thiệp như up ROM, ROOT điện thoại, sẽ can thiệp sâu vào các file hệ điều hành của thống phần mềm từ đó trực tiếp gây ra lỗi.

Điện thoại Samsung cập nhật phần mềm bị lỗi.

Hư hỏng với các linh kiện

Lỗi phần mềm trên điện thoại còn có nguyên nhân đến từ các linh kiện của máy đã bị hư hỏng như việc vô tình trong quá trình sử dụng làm rơi, rớt, va chạm vật lý mạnh hay tiếp xúc với môi trường nước. Những việc như chạy các con game, phần mềm nặng trên thiết bị liên tục, về lâu dài thời gian sử dụng cường độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của chính linh kiện, nặng hơn là ngay lập tức làm hư hỏng chúng…

Sử dụng cường độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của chính linh kiện.

Thói quen sử dụng không tốt

Nhiều người có thói quen sử dụng vừa sạc vừa thao tác với điện thoại, hoặc để điện thoại cạn kiệt hết pin, dẫn đến tắt nguồn mới cho phép cắm sạc, theo thời gian những thói quen xấu khi sử dụng này ảnh hưởng mạnh đến các linh kiện như pin và gây ra lỗi phần mềm.

Thói quen sử dụng không tốt.

Cách khắc phục lỗi phần mềm điện thoại Samsung

Hard reset lại toàn bộ điện thoại

Với những trường hợp tiêu biểu như bị treo máy, đứng máy, treo ở logo khởi động thì chắc chắn phải thực hiện thao tác cho phép hard reset lại thiết bị mới có thể khắc phục triệt để được lỗi này.

Hard reset lại toàn bộ điện thoại.

Khởi động lại thiết bị

Khi điện thoại hoạt động quá tải, xung đột ứng dụng gây lỗi cài đặt thì khởi động lại được xem là giải pháp đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên áp dụng đầu tiên.

Xóa các và bộ nhớ cache

Bộ nhớ đệm trên điện thoại là nơi cho phép thiết bị lưu trữ tạm thời dữ liệu do các ứng dụng sử dụng trên điện thoại của bạn tạo ra. Sau một thời gian sử dụng nhất định, một vài ứng dụng sẽ có khả năng gây nên hiện tượng giật, lag máy, đơ khi bạn thao tác. Vì vậy, bạn cần tiến hành xóa dữ liệu và cache nhằm khắc phục vấn đề này.

Gỡ bỏ các ứng dụng không đảm bảo

Cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bị, hay những ứng dụng có nguồn gốc không đáng tin cậy là một nguyên nhân chính yếu dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung thường xuyên bị lỗi phần mềm. Cách khắc phục đơn giản nhất mà người dùng có thể thực hiện là xoá bỏ, gỡ cài đặt hoàn toàn những ứng dụng này khỏi thiết bị.

Gỡ bỏ các ứng dụng không đảm bảo.

Cách gỡ bỏ ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng đơn giản nhất: Thực hiện nhấn và giữ vào cụ thể biểu tượng ứng dụng muốn gỡ bỏ trên giao diện màn hình chính > Tùy chọn vào mục Gỡ cài đặt.

Trên đây là chi tiết cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi và cách khắc phục liên quan. GIờ thì chúng ta đã hoàn toàn có thể tự khắc phục tình trạng này nếu thiết bị di động Samsung của bạn chẳng may gặp lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *