Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến Redmi, Samsung và Realme

Bên cạnh hỗ trợ ánh sáng khi chụp ảnh, đèn flash của camera trước được trang bị trên các dòng smartphone hiện nay còn có thể tận dụng để báo hiệu cho cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo ứng dụng bằng cách nhấp nháy ánh sáng liên tục.

Tính năng bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên điện thoại là gì?

Tính năng đèn flash nháy sáng trên điện thoại báo hiệu có tin nhắn, thông báo hoặc cuộc gọi đến được người dùng đánh giá rất hữu ích, giúp biết được những nội dung mới trên điện thoại ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ im lặng.

Ban đầu tính năng bật đèn flash khi có cuộc gọi đến chỉ có mặt trên các dòng điện thoại iPhone, còn với smartphone Android thì phải cài đặt thêm ứng dụng từ bên thứ 3 hỗ trợ. Tuy nhiên, kể từ phiên bản hệ điều hành Android 9 Pie trở đi thì tính năng này đã được tích hợp sẵn trên hầu hết các dòng máy như Redmi, Samsung, Realme

Tính năng bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên Redmi

Nếu người dùng chưa biết các bật đèn flash khi có cuộc gọi đến Redmi hay các dòng điện thoại Android khác tương tự thì có thể tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến Redmi, Samsung và Realme

Trong phần dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến Redmi, Samsung và Realme mà không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ từ bên thứ ba. Người dùng cũng có thể tham khảo và thực hiện các thao tác này trên các dòng smartphone tương tự.

Trên điện thoại Redmi

Bước 1: Người dùng truy cập vào phần Cài đặt, tìm chọn mục Cài đặt ứng dụng hệ thống và nhấn vào dòng Cài đặt cuộc gọi.

Chọn mục Cài đặt ứng dụng hệ thống

Bước 2: Tại danh sách các tính năng thiết lập cuộc gọi, nhấn vào dòng Cài đặt cuộc gọi đến và kích hoạt tùy chọn Chớp đèn flash khi đổ chuông.

Chọn Chớp đèn flash khi đổ chuông

Đối với smartphone Redmi thì đèn flash camera trước thường chỉ nhấp nháy khi có cuộc gọi đến. Còn đối với tin nhắn và thông báo thì người dùng có thể sử dụng đèn led thông báo, tuy ánh sáng yếu nhưng cũng đủ để người dùng biết được có tin nhắn gửi đến.

Xem thêm:

Trên điện thoại Samsung

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > kéo xuống dưới chọn mục Hỗ trợ và tại đây > chọn mục Cài đặt nâng cao.

Chọn mục Cài đặt nâng cao trong Cài đặt

Bước 2: Nhấn vào tính năng Đèn flash thông báo với 2 mục:

  • Thông báo đèn flash máy ảnh: Đèn flash camera sau sẽ nhấp nháy khi có thông báo ứng dụng gửi đến.
  • Thông báo flash màn hình: Màn hình điện thoại sẽ nhấp nháy khi có thông báo ứng dụng gửi đến.

Nhấn vào tính năng Đèn flash thông báo mong muốn

Người dùng chỉ cần bật chế độ đèn flash thông báo mà bạn muốn. Đối với thông báo flash màn hình, người dùng có thể nhấn trực tiếp vào để chọn màu hoặc xem trước. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các ứng dụng được hỗ trợ thông báo đèn flash theo ý muốn.

Trên điện thoại Realme

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại từ màn hình chính và tại tab Điện thoại với nhật ký cuộc gọi, bạn nhấn vào biểu tượng 2 chấm ở góc bên phải, chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt trong ứng dụng Điện thoại

Bước 2: Sau đó, tại giao diện thiết lập với các tùy chọn hiện ra, bạn tìm đến tính năng Đèn flash nhấp nháy khi có cuộc gọi rồi kích hoạt nó là xong.

Bật tính năng Đèn flash nhấp nháy khi có cuộc gọi

Tương tự như điện thoại Redmi, đèn Flash của Reamle chỉ nhấp nháy sáng khi có cuộc gọi đến chứ không áp dụng với tin nhắn hay thông báo ứng dụng.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng những cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến Redmi, Samsung và Realme nhanh chóng ngay trên thiết bị mà không cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ ba. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *