CapCut Trung Quốc là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tải CapCut Trung Quốc

Hiện nay, CapCut Trung Quốc đang dần trở nên rất phổ biến và trở thành ứng dụng được rất nhiều người sử dụng ở mọi lứa tuổi. Sở hữu với hàng trăm nghìn các hiệu ứng, bộ lọc màu cùng kho nhạc khổng lồ sẽ giúp người dùng sở hữu được những đoạn video chỉnh sửa vô cùng chỉn chu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng cách tải CapCut Trung Quốc về các thiết bị một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

 

Giới thiệu về Capcut Trung Quốc

 

CapCut Trung Quốc, còn được gọi với cái tên là JianYing (剪映), đây là ứng dụng được đông đảo người dùng biết đến khi sử dụng với tên gọi cũ là Viamaker Trung Quốc. Đây được xem là công cụ hỗ trợ người sử dụng có thể tạo ra những dự án video miễn phí, được phát hành bởi ByteDance, đồng thời đây cũng là nhà phát triển trên nền tảng TikTok.

Không giống với phiên bản CapCut quốc tế như mọi người đang sử dụng, CapCut Trung Quốc chỉ được phát hành dành cho những người dùng ở nội địa Trung. Chính vì vậy, tất cả mọi người ở các vùng hay quốc gia khác sẽ không thể tìm được ứng dụng này ở trên cửa hàng ứng dụng CH Play hay App Store.

Cách tải CapCut Trung Quốc

So với phiên bản CapCut quốc tế, thì CapCut Trung Quốc được trang bị các bộ lọc nâng cao hơn cùng với nhiều hiệu ứng làm đẹp hơn, bên cạnh đó còn có một  kho nhạc vô cùng đa dạng, cho phép người dùng thoải mái để sáng tạo cũng như chỉnh sửa video theo sở thích của mình.

 

Tính năng nổi bật của Capcut Trung Quốc

Tính năng nổi bật

 

Với nhịp sống vô cùng năng động như ngày nay thì việc chỉnh sửa video ngoài mục đích đáp ứng được các tính năng chỉnh sửa làm đẹp nhanh chóng thì còn đòi hỏi phải nhiều hơn như vậy. Dưới đây sẽ đưa ra một số tính năng nổi bật của CapCut Trung Quốc sẽ mang đến cho người sử dụng:.

Giao diện dễ sử dụng: Cách tải CapCut Trung Quốc được thiết kế giao diện khá tương đồng với giao diện ở phiên bản CapCut quốc tế. Mỗi tính năng hiển thị trên ứng dụng đều có biểu tượng khá dễ nhìn. Dù cho người dùng không hiểu được tiếng Trung Quốc, nhưng vẫn có thể thao tác một cách dễ dàng trên ứng dụng này.

Kho nhạc nền khổng lồ: Để có được những đoạn video ngắn hấp dẫn thì nhạc nền cũng khá quan trọng, ứng dụng trang bị cho người dùng một kho nhạc vô cùng đa dạng, bắt kịp với xu hướng. Với tính năng này, các video của người dùng sẽ trở nên hấp dẫn, sôi động hơn với người xem hơn đồng thời còn tạo được điểm nhấn cho video.

Giao diện khá dễ hiểu

Mẫu video hấp dẫn:Nếu  như bạn là người khá bận rộn hoặc không chuyên môn trong việc edit video thì cũng không nên lo lắng. CapCut Trung Quốc đã tích hợp sẵn cho người dùng những đoạn video mẫu vô cùng đa dạng và hấp dẫn để bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu phù hợp cho video của mình.

Dung lượng nhẹ: Nếu như thiết bị của người dùng có dung lượng  hạn chế thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi ứng dụng này cung cấp đến người dùng những video với dung lượng khá vừa phải và người dùng còn có thể tùy chỉnh được độ phân giải của video. Do vậy mà người dùng có thể dễ dàng gửi video đến với bạn bè, hoặc thoải mái chỉnh sửa mà không cần phải lo lắng về dung lượng của máy.

Hiệu ứng bộ lọc vô cùng đa dạng: Cách tải CapCut Trung Quốc còn được trang bị cũng như tích hợp thêm nhiều hiệu ứng, bộ lọc nâng cao cho người dùng thoải mái lựa chọn. Ngoài ra app còn sở hữu nhiều sticker thú vị với nhiều font chữ giúp cho người dùng có thể tạo ra những video ngắn vô cùng sinh động.

Tích hợp thêm nhiều hiệu ứng và bộ lọc nâng cao

So sánh với CapCut Việt Nam

Không giống như phiên bản CapCut quốc tế như người dùng đang sử dụng, CapCut Trung Quốc hiện chỉ được cho phép phát hành đối với những người dùng đang ở khu vực nội địa Trung Quốc. Bởi lẽ đó mà người dùng ở các vùng quốc gia khác trong đó có Việt Nam sẽ không thể tìm thấy cũng như thực hiện cách tải CapCut Trung Quốc này ở trên cửa hàng ứng dụng App Store hay CH Play được.

CapCut Trung Quốc chỉ được phát hành ở nội địa Trung

So với phiên bản ứng dụng CapCut quốc tế, thì CapCut Trung Quốc sẽ được trang bị thêm nhiều bộ lọc nâng cao hơn cùng với các hiệu ứng làm đẹp và kho nhạc khổng lồ, cho phép người sử dụng có thể thoải mái sáng tạo và chỉnh sửa video theo ý muốn.

 

Cách tải CapCut Trung Quốc cho người dùng Việt

 

Hiện tải CapCut Trung Quốc chỉ được phát hành tại quốc gia này, nên người dùng sẽ không thể tải được ứng dụng này thông qua CH Play mà chỉ có thể tải tệp APK cài đặt. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tải được ứng dụng về thiết bị theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Người dùng nhấn vào link sau:

https://app.mi.com/details?id=com.lemon.lv để tiến hành truy cập vào trang chủ của ứng dụng.

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào link, người dùng nhấn chọn vào nút màu cam để có thể tải ứng dụng CapCut Trung Quốc về.

Nhấn chọn nút màu cam

Bước 3: Sau vài giây, người dùng sẽ nhận được thông báo là đã tải thành công. Tiếp theo, nhấn vào “Mở” sau đó bắt đầu tiến hành các bước cài đặt.

Nhấn vào “Mở” để tiến hành cài đặt

Bước 4: Sau vài phút cách tải CapCut Trung Quốc sẽ được cài đặt thành công tùy vào tốc độ mạng >> nhấn vào Mở để trải nghiệm ứng dụng.

Chờ vài phút để cài đặt

 

Cách chỉnh sửa video bằng Capcut Trung Quốc cơ bản

 

Bước 1: Người dùng hãy nhấn chọn biểu tượng video (số 2 từ bên trái qua) ở trên thanh menu.

Nhấn chọn biểu tượng thứ 2

Bước 2: Khi thấy kho hiệu ứng xuất hiện, người dùng hãy lựa chọn 1 hiệu ứng mà bạn thích nhất nhé!

Nhấn chọn hiệu ứng yêu thích

Bước 3: Sau khi người dùng đã chọn xong hiệu ứng >> nhấn vào ô màu đỏ bên dưới.

Nhấn vào ô màu đỏ

Bước 4: Người dùng hãy chọn vào ảnh hoặc video để chèn vào từng ô.

Chọn ảnh để chèn

Bước 5: Sau khi người dùng đã lựa chọn được ảnh hay video tương ứng với mốc thời gian >> Chọn biểu tượng hình mũi tên để có thể tiếp tục chỉnh sửa.

Chọn biểu tượng mũi tên

Bước 6: Người dùng kiểm tra lại video đã tạo trên ứng dụng. Nếu hài lòng, thì hãy nhấn vào nút phía trên nhé. Còn nếu chưa hài lòng thì có thể nhấn vào biểu tượng cây bút để tiếp tục phần chỉnh sửa.

Nếu hài lòng thì nhấn nút bên trên

Bước 7: Tiếp tục tùy chỉnh độ phân giải của video. Sau đó, người dùng hãy nhấn vào thanh màu đỏ để có thể tải video chỉnh sửa hoàn thành về thiết bị nhé.

Nhấn vào thanh màu đỏ để có thể tải video về điện thoại

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách tải CapCut Trung Quốc và cách sử dụng cơ bản nhất. Nếu người dùng cũng muốn trải nghiệm ứng dụng CapCut Trung Quốc này thì hãy thực hiện ngay nhé! 

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *