Tại sao sạc pin điện thoại iPhone bị nóng và cách khắc phục

Vì sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng và cách khắc phục như thế nào? Nếu thiết bị điện thoại của bạn đang gặp vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua phần nội dung chia sẻ phía dưới đây mọi người nhé.

Tại sao sạc pin điện thoại iPhone bị nóng?

iPhone bị nóng khi sạc

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nóng khi sạc rất đơn giản, bạn chỉ cần sờ mặt lưng của máy có dấu hiệu nóng hơn bình thường là đúng. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, đối với việc sạc pin điện thoại còn dưới 20% pin thì máy bị nóng là chuyện bình thường. Nguyên nhân khiến iPhone khi sạc bị nóng có thể là do:

  • Pin điện thoại bị lỗi, bị chai pin iPhone dẫn đến máy bị nóng. Để kiểm tra mức độ chai pin iPhone, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn TẠI ĐÂY.
  • Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng một viên pin iPhone không chính hãng, không có nguồn gốc rõ ràng. Và cách kiểm tra pin iPhone chính hãng hay không cũng khá đơn giản, mọi người có thể tham khảo.
  • Sử dụng sạc pin không chính hãng, sạc nhanh có tốc độ truyền dòng điện không đều cũng là nguyên nhân khiến iPhone khi sạc bị nóng.
  • Điện thoại bị lỗi chip trong main cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị nóng khi sạc
  • Và lý do phổ biến nhất khiến iPhone bị nóng khi sạc hay khi sử dụng là do phần mềm. Thông thường, lỗi này là do thiết bị của bạn đang phải chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến thiết bị tiêu hao quá nhiều năng lượng và làm cho iPhone bị nóng lên trông thấy.

Ngoài ra, cũng còn khá nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị nóng khi sạc hay khi sử dụng như nhiệt độ môi trường cao, thời tiết nắng nóng. Do đó, khi sử dụng thiết bị iPhone, bạn cũng nên tránh những nơi như vậy nhé.

Vậy cách khắc phục tình trạng sạc pin iPhone bị nóng như thế nào?

Cách khắc phục tình trạng sạc pin iPhone bị nóng

iPhone bị nóng khi sạc

Để khắc phục tình trạng nóng máy khi sạc pin iPhone, mọi người có thể tham khảo một số cách sau:

  • Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng thiết bị.
  • Sử dụng cáp, củ sạc chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu pin iPhone của bạn đang có vấn đề thì nên thay pin iPhone chính hãng.
  • Sử dụng ốp lưng có khe hở thông thoáng.
  • Tắt định vị, 3G, Wifi khi không sử dụng để giúp hạn chế máy nóng.
  • Không nên sử dụng iPhone trong một thời gian dài. Hãy để cho thiết bị có một chút thời gian để nghỉ ngơi rồi sau đó mới sử dụng tiếp.

Dù đã áp dụng những cách này nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone bị nóng khi sạc, khi sử dụng thì có thể là thiết bị iPhone của bạn đã bị IC nguồn chạm mạch. Hãy đem thiết bị tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra, tư vấn và khắc phục kịp thời, không làm ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *