Galaxy Note 20 sẽ là smartphone có màn hình LTPO OLED đầu tiên

Đầu năm 2020 này, Samsung đã không thành công với phiên bản Samsung Galaxy S20. Bởi vậy mà sự xuất hiện của Galaxy Note 20 với vai trò và trách nhiệm to lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của Samsung trong năm 2020. Vậy Samsung Galaxy Note 20 có gì đặc biệt?

Galaxy Note 20 sẽ là smartphone có màn hình LTPO OLED đầu tiên

Theo những nguồn thông tin có được từ The Elec, Samsung Display sẽ giới thiệu tới người dùng công nghệ LTPO TFT với tên gọi là “HOP”. Dự kiến công nghệ này sẽ được ứng dụng đầu tiên trên Samsung Galaxy Note 20 của Samsung Electronics. “HOP” là cụm từ viết tắt của “Hybrid Oxide and Polycrystalline Silicon”. Phiên bản LTPO TFT mà Samsung đang theo đuổi. Bảng điều khiển TFT trên màn hình OLED sẽ được kết hợp giữa 2 loại là LTPS và Oxide (IGZO) với mục đích đạt được những ưu điểm của cả hai.

Công nghệ LTPO giúp các smartphone tiết kiệm pin hơn LTPS (ảnh: IHS Markit)
Công nghệ LTPO giúp các smartphone tiết kiệm pin hơn LTPS (ảnh: IHS Markit)

LTPS TFT là loại công nghệ màn hình đang được sử dụng khá phổ biến trên các dòng smartphone màn hình cỡ nhỏ. Trong khi đó thì Oxide TFT (IGZO TFT) lại được trang bị trên các notebook, tablet hay TV. Khi triển khai chúng trên smartphone, LTPO sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn soa với LTPS TFT khoảng 15 – 20%. Và Samsung Galaxy Note 20 sẽ là thiết bị smartphone đầu tiên triển khai công nghệ này và chúng ta có thể tin tưởng rằng iPhone 2021 cũng sẽ có màn hình LTPO OLED.

Nguyên nhân là do Samsung Display cũng là đơn vị cung cấp màn hình cho các sản phẩm của Apple và công ty Mỹ từ lâu đã muốn đem công nghệ này trang bị cho các thiết bị iPhone của hãng. LTPO TFT được áp dụng trên Apple Watch SR4 vào năm 2018 và được sản xuất bởi LG Display. Cho đến năm 2019, Galaxy Watch Active 2 cũng đã được trang bị màn hình này và được cung cấp bởi Samsung Display.

Bởi đây là công nghệ mới, còn rất đắt đỏ nên chưa thể đáp ứng được những đòi hỏi về độ phân giải. Những chiếc đồng hồ thông minh được xem là những mẫu sản phẩm phù hợp với thực tiễn đầu tiên của LTPO TFT bởi đây là những thiết bị có thiết kế màn hình nhỏ, độ phân giải thấp. Sau một thời gian thử nghiệm và phát triển thì ứng dụng tiếp theo này được kỳ vọng sẽ là trên các smartphone và dường như Samsung là người đi đầu trong việc này.

Cốt lõi của LTPO được cho là sở hữu bởi Apple khi hãng này đã yêu cầu Samsung Display và LG Display phát triển công nghệ này vào năm 2015. Tuy nhiên, những nguồn tin đáng tin cho hay, Samsung Display vẫn có thể bán công nghệ màn hình LTPO OLED cho các công nghệ khác miễn là họ sẽ phải trả tiền bản quyền cho Apple hoặc tự mình phát triển ra một công nghệ mới để thay thế.

Đó là một vài những thông tin rò rỉ về Galaxy Note 20 | Note 20+. Mong rằng những thông tin mới nhất này sẽ đem tới cho mọi người những tin tức công nghệ thú vị. Và nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, đừng quên tham gia các chương trình đặt trước Galaxy Note 20 series tại hệ thống các siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc, đặc biệt là tại Viettel Store để nhận nhiều những ưu đãi hấp dẫn.

Cập nhật những tin tức mới nhất về Galaxy Note 20 | Note 20+ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *