Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không kích hoạt được

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone không kích hoạt được? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng một số cách khắc phục sự cố này đơn giản và hiệu quả. Cùng theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé!

Nguyên nhân iPhone không kích hoạt được

Tình trạng iPhone không thể kích hoạt được có thể xuất phát từ một số nguyên nhân thường gặp như sau:

  • Vấn đề do máy chủ không kích hoạt: Trường hợp này là khi máy chủ kích hoạt bị quá tải do số lượng các thiết bị đang yêu cầu được kích hoạt quá nhiều.
  • Thẻ SIM trên iPhone không được hỗ trợ: Hiện trên thị trường có 2 phiên bản iPhone Lock của Mỹ và Nhật, chúng khá giống với phiên bản quốc tế về hình dạng và thiết kế cấu trúc. Tuy nhiên, do đây là phiên bản khóa mạng nên chỉ có thể sử dụng SIM ghép mới hoạt động được.
  • Lỗi do kết nối: Cài đặt trên thiết bị không tương thích với nhà mạng di động hiện đang sử dụng hoặc thiết bị kết nối Internet đang gặp sự cố.
  • Do những nguyên nhân khác: iTunes không thể xác minh thiết bị iPhone của người dùng, thiết bị cài đặt khóa kích hoạt,…
Nguyên nhân iPhone không kích hoạt được
Nguyên nhân iPhone không kích hoạt được

Cách khắc phục lỗi iPhone không kích hoạt được

Tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân cụ thể, người dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi iPhone không kích hoạt được nhanh chóng dưới đây:

Khởi động lại iPhone

Để khắc phục lỗi không kích hoạt được iPhone, việc khởi động lại máy cũng là một giải pháp đơn giản và hiệu quả mà người dùng nên thử ngay. Đây là một phương pháp xử lý nhanh được khuyến nghị và đạt hiệu quả cao khi giải quyết vấn đề này.

Bạn hãy thực hiện việc khởi động lại iPhone với thao tác tương ứng với dòng máy mình đang sử dụng. Thông thường, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng đồng thời và trượt để tắt nguồn rồi khởi động lại máy.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Kiểm tra trạng thái hoạt động của hệ thống của Apple

Máy chủ Apple đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích hoạt thiết bị iPhone. Để kiểm tra trạng thái hoạt động hệ thống của Apple và xác định dịch vụ của bạn có đang hoạt động hay không, hãy truy cập trang System Status của Apple để kiểm tra tính năng “Kích hoạt thiết bị iOS“.

Kiểm tra trạng thái hoạt động của hệ thống của Apple
Kiểm tra trạng thái hoạt động của hệ thống của Apple

Nếu tính năng này hiện không có sẵn và đang hiển thị dấu màu vàng, thì cần phải đợi máy chủ Apple khắc phục. Sau khi hệ thống Apple xử lý xong, bạn sẽ có thể thử kích hoạt lại iPhone của mình.

Kiểm tra SIM trên iPhone

Khi điện thoại iPhone không kích hoạt được, bạn hãy kiểm tra xem thẻ SIM trên máy đã được gắn đúng vào thiết bị chưa. Trong trường hợp iPhone Lock thì có thể SIM ghép trên thiết bị đang gặp sự cố. Bạn hãy tháo thẻ SIM ghép ra và thử gắn lại để xem có khắc phục được lỗi không.

Kiểm tra SIM trên iPhone
Kiểm tra SIM trên iPhone

Nếu iPhone không nhận SIM, hãy thử dùng 1 SIM ghép khác để kiểm tra. Một cách khác là bạn hãy liên hệ với nhà mạng cung cấp dịch vụ để giúp xử lý vấn đề liên quan đến SIM bị hư hỏng một cách nhanh chóng.

Kiểm tra tình trạng mạng di động

Nếu người dùng gặp sự iPhone không kích hoạt được do lỗi mạng di động thì hãy liên hệ với nhà mạng để tìm kiếm trợ giúp trực tiếp hoặc thông qua các trang web chuyên về dịch vụ mạng di động để được hỗ trợ nhanh chóng. Cách này sẽ giúp bạn biết thêm các biện pháp khắc phục vấn đề cụ thể và nhận được sự hỗ trợ chính xác từ nhà mạng đang cung cấp dịch vụ.

Kiểm tra tình trạng mạng di động
Kiểm tra tình trạng mạng di động

Kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt iPhone

Để giải quyết vấn đề liên quan đến Khóa kích hoạt iPhone, bạn có thể lựa chọn một số cách sau: Đầu tiên, bạn hãy thử liên hệ với chủ sở hữu của iPhone trước đó và yêu cầu họ tắt tính năng Tìm iPhone từ trang web iCloud.com nếu bạn đang dùng iPhone mua lại.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để nhận hỗ trợ xóa Khóa kích hoạt đơn giản. Trong quá trình này, người dùng sẽ cần cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu chính chủ của bạn đối với thiết bị iPhone đó.

Bạn hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple
Bạn hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Kích hoạt iPhone thông qua iTunes

Để khắc phục vấn đề iPhone không kích hoạt được, bạn có thể dùng iTunes để kích hoạt iPhone. Tuy nhiên, người dùng cần đảm bảo rằng đã cập nhật phiên bản iTunes mới nhất để tiến hành kích hoạt iPhone qua iTunes.

Tiến hành kích hoạt iPhone qua iTunes
Tiến hành kích hoạt iPhone qua iTunes

Kích hoạt Chế độ khôi phục để khôi phục điện thoại iPhone

Khi không thể kích hoạt được iPhone, bạn có thể dùng Chế độ khôi phục qua iTunes. Đây là cách tối ưu để giải quyết tình trạng này. Trước tiên, bạn hãy đưa điện thoại iPhone vào Chế độ khôi phục. Sau đó, trên giao diện ứng dụng iTunes trên máy tính sẽ hiển thị thông báo > bạn chọn Cập nhật hoặc Khôi phục để tiếp tục.

Kích hoạt Chế độ khôi phục để khôi phục điện thoại iPhone
Kích hoạt Chế độ khôi phục để khôi phục điện thoại iPhone

Bằng cách sử dụng Chế độ khôi phục qua iTunes, người dùng sẽ có cơ hội khắc phục lỗi iPhone không thể kích hoạt hiệu quả.

Kết nối với một mạng Wifi tin cậy

Để kích hoạt iPhone, yêu cầu người dùng phải kết nối thiết bị với một mạng Internet mạnh. Do đó, để tránh gặp sự cố trong quá trình kích hoạt iPhone, bạn hãy kết nối với mạng WiFi đáng tin cậy thay vì dùng dữ liệu di động.

Kết nối thiết bị với một mạng Internet mạnh
Kết nối thiết bị với một mạng Internet mạnh

Trong trường hợp bộ định tuyến WiFi đã bật VPN hoặc dùng cài đặt DNS đã thay đổi, bạn hãy kết nối với mạng WiFi khác để đảm bảo tiến hành kích hoạt thuận lợi.

Mang iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín

Trường hợp người dùng đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone không kích hoạt được thì chỉ còn cách mang đến trung tâm sửa chữa và bảo hành chĩnh hãng của Apple để được hỗ trợ kiểm tra và sửa lỗi.

Mang iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín
Mang iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín

Các kỹ thuật viên sẽ giúp xác định nguyên nhân gây lỗi và đưa ra giải pháp hỗ trợ cần thiết để khắc phục nhanh tình trạng này. Bạn cần đảm bảo chọn địa chỉ sửa chữa uy tín để nhận được dịch vụ chất lượng và giải pháp xử lý tối ưu nhất cho iPhone.

Thông qua bài viết này hy vọng người dùng đã nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không kích hoạt được để xử lý tình trạng này nhanh chóng. Nếu bạn cũng đang gặp sự cố tương tự, hãy tham khảo và thực hiện cách được hướng dẫn trên đây để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *