Một vài quan niệm sai lầm về dịch vụ SEO khách hàng cần tránh

Dịch vụ SEO tối ưu công cụ tìm kiếm, làm tăng thứ hạng website và nâng cao hiệu quả quảng bá hình ảnh, hiệu quả kinh doanh của các công ty, tổ chức. Dịch vụ này cần thực hiện đúng lúc, đúng thời điểm, phải lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Hiện nay, vẫn có nhiều quan niệm sai lầm về dịch vụ SEO người dùng cần tránh. 

Khi nào cần sử dụng dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO uy tín mang đến nhiều lợi ích nhưng cần phải sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm, hiệu quả mang lại mới cao. Nếu bạn đang có các nhu cầu dưới đây thì hãy sử dụng dịch vụ này:

Khi nào cần phải sử dụng dịch vụ SEO? 
Khi nào cần phải sử dụng dịch vụ SEO?
  • Khách hàng không biết website của mình mang đến doanh thu bao nhiêu, vai trò của website như thế nào. 
  • Người có nhu cầu nâng cao độ uy tín của website, giúp website xuất hiện trong top tìm kiếm của một thị trường kinh doanh mới. 
  • Người muốn tăng lượt tiếp cận, bán được nhiều hàng hơn. 
  • Khách hàng muốn tạo dấu ấn khác biệt và nổi bật hơn so với các đối thủ kinh doanh khác trên thị trường. 
  • Người muốn website của mình xếp hạng cao hơn website của đối thủ. 

Các quan niệm sai lầm về dịch vụ, giải pháp SEO

Dịch vụ SEO tốt nhưng không phải là tuyệt đối, duy nhất. Để nâng cao hiệu quả marketing, cải thiện quá trình kinh doanh, cần phải áp dụng nhiều giải pháp khác nhau. Dưới đây là một vài quan niệm sai lầm về dịch vụ SEO rất nhiều người mắc phải. 

1. Website nào cũng SEO được 

Hầu như khách hàng sẽ nghĩ website nào cũng SEO được. Thực tế, website muốn SEO thành công cần phải đáp ứng các tiêu chí về thẻ heading, tốc độ tải trang, đường dẫn… Ngoài ra, thuật toán của Google cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng website. Vì vậy, cần phải thiết kế trang web chuẩn trước khi bắt đầu thực hiện các kỹ thuật đưa nó lên top.

Ngoài ra, nếu bạn cho rằng mọi từ khóa có khả năng SEO như nhau thì bạn đã sai lầm. Tùy thuộc vào số lượt tìm kiếm mỗi tháng, độ cạnh tranh của từ khóa sẽ khác nhau đương nhiên hiệu quả của từ khóa cũng sẽ khác biệt. 

2. SEO tốt thì đơn hàng sẽ gia tăng 

SEO đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ hoạt động đưa website lên top nhanh và bán hàng online hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải cứ SEO tốt là bán được nhiều hàng. Sản phẩm có bán được hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng hàng hóa, lợi ích sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng… SEO chỉ là công cụ hỗ trợ giúp website tiếp cận nhiều người hơn nhưng nếu sản phẩm cung cấp kém chất lượng, doanh số sẽ không cao như mong đợi. 

Không phải cứ SEO tốt là chắc chắn tăng doanh thu Không phải cứ SEO tốt là chắc chắn tăng doanh thu 
Không phải cứ SEO tốt là chắc chắn tăng doanh thu

3. Website lên top thì dừng SEO 

SEO hay các hoạt động marketing online nào cũng chỉ diễn ra trong thời điểm nhất định. Dù Dùng dịch vụ SEO được đánh giá là mang lại hiệu quả lâu dài hơn nhưng cũng không thể thoát khỏi quy luật này. Dù website đang đứng đầu trên trang tìm kiếm của google, bạn cần phải duy trì hoạt động SEO tuyệt đối không được dừng lại. 

Như vậy sẽ tạo điều kiện để các đối thủ khác lấn lướt và vượt lên trên bạn. SEO là một quá trình trường kỳ, không có điểm dừng. Trừ khi bạn quyết định giải tán doanh nghiệp, dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh thì mới nên dừng hoạt động SEO. 

4. Chỉ cần SEO là đủ

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần SEO thôi là đủ. SEO tốt mà bỏ qua các hình thức marketing online khác thì quá trình bán hàng cũng sẽ kém hiệu quả. Không nên đánh giá quá cao sức mạnh của các công cụ SEO khi còn nhiều giải pháp marketing bạn chưa thực hiện. Một số giải pháp như Email Marketing, Facebook Marketing, Google Adwords nên sử dụng đi kèm. 

Ngoài dịch vụ SEO cần phải thực hiện các giải pháp Marketing online khác 
Ngoài dịch vụ SEO cần phải thực hiện các giải pháp Marketing online khác

Dịch vụ SEO mang đến hiệu quả cao, giúp website của các doanh nghiệp nâng cao thứ hạng, tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Để không mắc các sai lầm khi SEO, hãy liên hệ ngay với Optimize, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Thông tin chi tiết xem tại https://optimize.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *