iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max camera nào chụp ảnh đẹp?

iPhone 13 Pro Max là phiên bản kế nhiệm và nâng cấp của iPhone 12 Pro Max. Thiết kế 2 máy có nhiều điểm tương đồng nhưng cấu hình, pin, màn hình và camera lại có nhiều điểm khác biệt. Vậy iPhone 13 Pro Max camera có chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro Max không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông số camera iPhone 13 Pro Max

 • Camera chính: 12MP khẩu độ f/1.5, sử dụng chống rung cảm biến, lấy nét theo pha PDAF.
 • Camera tele: 12MP khẩu độ f/2.8, chống rung quang học, chụp zoom kỹ thuật số 3X.
 • Camera góc siêu rộng: 12MP khẩu độ f/1.8, góc chụp 120 độ.
 • Camera trước: 12MP khẩu độ f/2.2, quay được video 4K60@fps
iPhone 13 Pro Max.
iPhone 13 Pro Max.

Các tính năng được Apple tích hợp cho iPhone 13 Pro Max camera hỗ trợ chụp ảnh và quay phim gồm: Photographic Styles, chụp đêm, chụp macro, Smart HDR 4, ProRAW, Deep Fusion, Cinematic Mode, quay video 4K@60fps.

Từ thông số kỹ thuật và các tính năng được trang bị trên có thể thấy khả năng chụp ảnh của iPhone 13 Pro Max sẽ rất ấn tượng.

Đánh giá khả năng chụp ảnh của iPhone 13 Pro Max camera

Nếu bạn tò mò về sự khác biệt giữa iPhone 13, 13 Pro và iPhone 13 Pro Max thì có thể tìm hiểu thêm về iPhone 13 Series TẠI ĐÂY nhé.

Năm nay, Apple đã có rất nhiều nâng cấp mới về công nghệ, tính năng và phần cứng cho camera trên iPhone 13 Pro Max. Ngay trong buổi ra mắt sản phẩm mới, ông Tim Cook đã gọi hệ thống camera iPhone 13 Pro Max hiện đại và tiến bộ nhất từ trước đến này của hãng. 

Về phần cứng, Apple đã tăng khẩu độ cho tất cả các camera sau giúp máy có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn. Qua đó giúp những bức ảnh chụp trong mọi điều kiện ánh sáng sắc nét và nhiều chi tiết hơn. 

iPhone 13 Pro Max với 3 camera sau được nâng cấp rất nhiều.
iPhone 13 Pro Max với 3 camera sau được nâng cấp rất nhiều.

Về công nghệ, iPhone 13 Pro Max camera cung được tích hợp rất nhiều công nghệ mới như: chống rung quang học cho camera tele cho phép chụp zoom quang học 3X, zoom kỹ thuật số 15X. Trong khi iPhone 12 Pro Max chỉ chụp zoom được 2,5X. Camera góc siêu rộng được tích hợp công nghệ mới cho phép chụp ảnh macro rất ấn tượng. Điều này cũng không có trên iPhone 12 Pro Max.

Các tính năng mới trên iPhone 13 Pro Max camera.
Các tính năng mới trên iPhone 13 Pro Max camera.

Về tính năng, Apple tích hợp thêm rất nhiều tính năng mới hỗ trợ quay phim/chụp ảnh như:

 • Cinematic Mode: Cho phép người dùng quay những video xóa phông ấn tượng. Lấy nét chủ thể linh hoạt và tạo ra background phía sau mờ ảo giống các tựa phim điện ảnh.
Tùy chỉnh video khi quay ở chế độ Cinematic Mode.
Tùy chỉnh video khi quay ở chế độ Cinematic Mode.
 • Smart HDR 4: Nhận diện được 4 chủ thể trong 1 khung hình. Đưa ra tối ưu hóa về ánh sáng, độ tương phản và màu da để cả 4 đều đẹp.
 • Photographic Styles: Cho phép người dùng tùy chỉnh các cài đặt mặc định. Tính năng này không có trên iPhone 12 Pro Max và người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh trước khi chụp ảnh thay vì chỉnh sửa sau chụp như trước đây.
Ảnh chụp áp dụng chế độ Photographic Styles.
Ảnh chụp áp dụng chế độ Photographic Styles.
 • Macro Photography: Chụp ảnh cận cảnh với khoảng cách 2cm. Quay được video cận cảnh, tua nhanh thời gian và chuyển động chậm.
 • Night Mode: Được áp dụng cho cả camera tele.
 • Night Mode Portraits: Tính năng nhận sự hỗ trợ từ máy quét LiDAR và chỉ có trên iPhone 13 Pro Max và 13 Pro.
 • ProRes: nén video với dung lượng thấp nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và hình ảnh.

Với tất cả những gì được trang bị, khả năng chụp ảnh của iPhone 13 Pro Max camera vô cùng tuyệt vời. Đây xứng đáng là 1 chiếc smartphone camera và rất thích hợp với các bạn có niềm đam mê với chụp ảnh.

So sánh camera trên 13 Pro Max và 12 Pro Max

iPhone 13 Pro Max có rất nhiều nâng cấp so với iPhone 12 Pro Max. Không chỉ khẩu độ lớn hơn, rất nhiều tính năng và công nghệ mới đã được áp dụng cho camera iPhone 13 Pro Max. Do đó chất lượng hình ảnh chụp và khả năng quay video của 13 Pro Max vượt trội hơn hẳn 12 Pro Max. 

iPhone 13 Pro Max ở trên và iPhone 12 Pro Max ở dưới.
iPhone 13 Pro Max ở trên và iPhone 12 Pro Max ở dưới.

Dưới điều ánh sáng ban ngày sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt về khả năng chụp ảnh của iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, khi chụp ở điều kiện thiếu sáng iPhone 13 Pro Max thể hiện sức mạnh của mình rất rõ nét. Các bạn có thể xem những bức ảnh được chụp từ 2 thiết bị này.

Ảnh chụp ở với chế độ đêm trên iPhone 13 Pro Max bên trái và iPhone 12 Pro Max bên phải.
Ảnh chụp ở với chế độ đêm trên iPhone 13 Pro Max bên trái và iPhone 12 Pro Max bên phải.
Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng với chế độ macro.
Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng với chế độ macro.

Như vậy iPhone 13 Pro Max camera có khả năng chụp ảnh tốt hơn rất nhiều so với iPhone 12 Pro Max. Các bạn sẽ cảm nhận rõ điều này khi quay video và chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

iPhone 13 Pro Max đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam hôm 22.10. Để mua iPhone 13 Pro Max chính hãng, hãy đến hệ thống cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc hoặc truy cập website viettelstore.vn để mua iPhone 13 Pro Max chính hãng VN/A với giá tốt nhất nhé. Hotline tư vấn: 1800 8123.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *