Làm gì khi mới mua iPhone? Mua iPhone mới cần làm gì?

Nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone, hãy đọc bài viết kỹ lưỡng các thông tin dưới đây để biết những việc cần làm khi mới mua iPhone.

Làm gì khi mới mua iPhone?

Lần đầu sử dụng iPhone chắc các bạn sẽ không khởi bỡ ngỡ sao iPhone gì mà khó dùng thế. Android sài dễ ợt à. Dưới đây là một vài chia sẻ nhỏ về cách sử dụng iPhone khi mới mua về.

1. Đăng ký ID Apple

Tài khoản Apple ID của bạn được coi là chìa khóa để tận dụng tối đa các tính năng và chức năng của iPhone. Bạn sẽ cần tài khoản Apple để truy cập một số tính năng trên iPhone của mình, bao gồm iTunes, App Store và các ứng dụng của bên thứ ba khác.

Đăng ký ID Apple

2. Bảo vệ thiết bị

Bảo mật thiết bị là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn giữ thông tin cá nhân của mình trên iPhone của bạn an toàn và ngăn chặn chúng bị tội phạm sử dụng. Apple đã trang bị cho iPhone cảm biến vân tay Touch ID kể từ iPhone 5S, cho phép người dùng sử dụng cảm biến này thay cho mật khẩu tiêu chuẩn. Không cần phải nói rằng đây là một cách tiếp cận bảo mật an toàn hơn và đặc biệt tiện dụng hơn so với việc nhập mật khẩu tiêu chuẩn, và không có lý do gì bạn không nên sử dụng nó để bảo vệ iPhone mới của mình.

Thực hiện các biện pháp sau để giữ an toàn cho thiết bị của bạn:

  • Từ màn hình chính, đi tới cài đặt, sau đó đến Touch ID và mật khẩu để định cấu hình thiết bị của bạn.
  • Trong phần này, bạn có thể định cấu hình vân tay và mật khẩu để mở khóa thiết bị.

Bảo vệ thiết bị

Mặc dù điện thoại thông minh của bạn có thể được bảo vệ bằng mật khẩu và cảm biến vân tay, khả năng thiết bị của bạn bị đánh cắp vẫn có khả năng xảy ra. Sau khi hoàn thành bước này, người dùng nên vào cài đặt iCloud của thiết bị và kích hoạt Find My iPhone.

3. Sao lưu và phục hồi dữ liệu

Có hai lựa chọn cho người dùng iPhone khi muốn sao lưu, chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới: sao lưu bằng iTunes hoặc sao lưu bằng iCloud. Mặt khác, sử dụng iCloud thuận tiện hơn (không cần dây và không cần kết nối với máy tính) nhưng lại mất nhiều thời gian hơn.

Nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu của mình bằng iCloud, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập iCloud và kích hoạt tùy chọn iCloud Backup, sau đó chọn Backup now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu

Để sao lưu bằng iTunes, máy tính của bạn phải có phiên bản phần mềm mới nhất được tải trên đó. Kết nối iPhone với máy tính của bạn qua kết nối USB sau khi tải xuống và cài đặt iTunes. Sau đó khởi động iTunes trên máy tính của bạn. 

4. Tùy chỉnh của thiết bị

Điện thoại không còn chỉ được sử dụng để liên lạc đơn giản như trước đây; thay vào đó, với những chiếc điện thoại thông minh ngày nay, điện thoại giờ đây đã trở thành một phụ kiện thời trang và là nơi mọi người có thể thể hiện cá tính riêng của mình.

Tùy chỉnh của thiết bị
Tùy chỉnh của thiết bị

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cá nhân hóa điện thoại của mình, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là hình nền và nhạc chuông. Khi bạn đi chơi với bạn bè, sẽ rất thú vị khi thấy có bao nhiêu người nhìn vào điện thoại của họ khi iPhone đổ chuông vì mọi người đều cài đặt nhạc chuông mặc định trên điện thoại của họ. Bạn có thể tạo nhạc chuông của riêng mình và bạn cũng có thể mua một nhạc chuông từ iTunes.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về những điều cần làm khi mới mua iPhone. Mình tin chắc đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn, đặc biệt là với những bạn mới sử dụng iPhone lần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *