iPhone 13 có sạc không dây không? Nên chọn sạc không dây nào tốt?

iPhone 13 series đã chính thức ra mắt vào tháng 9/2021 với rất nhiều ưu điểm cải tiến nổi bật. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm chính là iPhone 13 có sạc không dây không?

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng sạc không dây iPhone 13 có những lợi ích và cơ chế hoạt động như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone 13 có sạc không dây không?

Theo thông tin chính thức từ hãng Apple, iPhone 13 series cũng giống như iPhone 12 series, đều được trang bị sạc không dây tiên tiến. Cách sử dụng sạc không dây trên iPhone 13 vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần đặt điện thoại lên bề mặt đế sạc không dây đã được kết nối nguồn điện để thiết bị tự động tiến hành sạc mà không cần cắm dây lightning vào máy như trước đây.  

iPhone 13 series hỗ trợ sạc không dây
iPhone 13 series hỗ trợ sạc không dây

Nguyên lý hoạt động tính năng sạc không dây trên iPhone 13 vô cùng đơn giản. Phần mặt đế sạc không dây được kết nối với nguồn điện và từ đó tạo ra từ trường liên kết với cuộn dây đặt bên trong thiết bị để tạo ra nguồn điện sạc đầy pin cho iPhone. 

Tính đến thời điểm hiện tại, không có nhiều điện thoại được trang bị tính năng sạc không dây này, mà chỉ những flagship cao cấp đến từ Apple, Samsung,… được trang bị tính năng hữu ích này. Điển hình như những chiếc iPhone 13 series mới ra mắt của Apple. Tính năng này cũng giúp người dùng hạn chế được tình trạng vừa dùng vừa sạc điện thoại, giảm nguy cơ cháy nổ thiết bị.

Tuy nhiên sạc không dây iPhone 13 có một vài điểm hạn chế là phải mua thêm bộ sạc không dây rời, không đi kèm máy. Tốc độ sạc không dây cũng sẽ chậm hơn so với sạc bình thường. Ngoài ra, khi sạc không dây cũng khó di chuyển điện thoại do phải để thiết bị tiếp xúc với đế sạc trong khi sạc. 

Sạc không dây iPhone 13 nào tốt? Giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sạc không dây khác nhau. Tuy nhiên người dùng cần sử dụng sạc không dây chính hãng cho  iPhone 13 để đảm bảo sự tương thích và sự an toàn khi sạc. Cụ thể, với iPhone 13 series của Apple tương thích với sạc không dây tiêu chuẩn Qi. Do vậy khi chọn sạc không dây cần chọn đúng loại sạc có hỗ trợ tiêu chuẩn này. Dưới đây là gợi ý một số sản phẩm sạc không dây tiêu biểu MagSafe do chính Apple sản xuất, hỗ trợ đầy đủ tốc độ sạc phù hợp với iPhone 13.

1. Bộ sạc không dây Apple MagSafe

Bộ sạc Apple MagSafe có ưu điểm gọn nhẹ, nhỏ, giá thành phải chăng và cung cấp đầy đủ tốc độ sạc 15W có thể xử lý được bởi iPhone 13. Ngoài ra, bộ sạc cũng hỗ trợ sạc không dây AirPods. Nhược điểm duy nhất của MagSafe là ít lựa chọn màu sắc.

Bộ sạc Apple MagSafe 
Bộ sạc Apple MagSafe

2. Bộ sạc không dây Apple MagSafe Duo

Bộ sạc ‌MagSafe‌ Duo là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng sử dụng cả Apple Watch, AirPods đi cùng iPhone. Những tính năng nổi bật của MagSafe Duo tập trung vào yếu tố thiết kế thực tế, có thể gấp nó như chiếc ví, dễ dàng mang theo khi đi du lịch. 

Bộ sạc không dây ‌MagSafe‌ Duo
Bộ sạc không dây ‌MagSafe‌ Duo

Tuy nhiên khi sạc 2 thiết bị đồng thời bằng adapter USB-C 20W, bộ sạc chỉ có thể cung cấp công suất sạc 11W. Nếu người dùng muốn sạc 2 thiết bị 14W, thì phải ghép nối bộ sạc MagSafe Duo với adapter USB-C từ 27W trở đi.

3. Bộ sạc Belkin MagSafe 2 in 1

Bộ sạc không dây Belkin của MagSafe được thiết kế kiểu dáng vô cùng đẹp mắt. Bộ sạc cho phép sạc iPhone cùng thiết bị khác đồng thời, mà không chiếm nhiều không gian. Belkin MagSafe 2-in-1 cho phép sạc iPhone 13 với công suất 15W và sạc thêm phụ kiện khác với công suất 5W.

Bộ sạc không dây Belkin MagSafe 2 in 1 
Bộ sạc không dây Belkin MagSafe 2 in 1

4. Bộ sạc không dây Belkin MagSafe 3 in 1

Bộ sạc Belkin MagSafe 3-trong-1 về cơ bản đúng như tên gọi là có khả năng sạc 2 trong 1 nhưng trang bị thêm đế sạc đồng thời tất cả các thiết bị Apple của mình đang có.

Bộ sạc không dây Belkin MagSafe 3-trong-1
Bộ sạc không dây Belkin MagSafe 3-trong-1

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng trả lời được thắc mắc iPhone 13 có sạc không dây không?. Về giá sạc không dây iPhone 13, tùy từng dòng thiết bị có thể từ khoảng 3 đến 5 triệu đồng. Cùng với đó là một số gợi ý bộ sạc không dây iPhone 13 chính hãng phù hợp với thiết bị. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *