Hướng dẫn cách khôi phục khi quên mật khẩu gmail

Không chỉ dừng lại ở việc gửi và nhận thư điện tử, tài khoản Gmail hiện đang được sử dụng phổ biến với nhiều tính năng, trong đó gồm cả tính năng kết nối với tài khoản Google hay nhiều ứng dụng khác. Do vậy nếu bạn không may quên mật khẩu Gmail thì cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây giúp bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail nhanh chóng.

Cách khôi phục khi quên mật khẩu Gmail đơn giản

Thực tế, hiện một người dùng có thể quản lý tới hai hay nhiều địa chỉ gmail, cho nên việc quên mật khẩu gmail cũng không có gì quá xa lạ. Để khôi phục lại mật khẩu, bạn có thể sử dụng xác minh qua số điện thoại hoặc một tài khoản gmail liên kết khác mà bạn đã cung cấp từ lúc lập tài khoản. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách lấy mật khẩu Gmail  khi quên. 

Tài khoản Gmail dùng để  liên kết với các ứng dụng của Google
Tài khoản Gmail dùng để  liên kết với các ứng dụng của Google

1. Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Gmail thông qua số điện thoại

Trước khi khôi phục tài khoản do bị quên mật khẩu tài khoản Gmail, bạn cần nhớ hoặc thêm số điện thoại để đăng ký tài khoản Gmail trước đó và tiến hành lần lượt theo các bước hướng dẫn sau: 

Bước 1: Khôi phục Gmail bằng cách truy cập đường link: https://accounts.google.com/signin/recovery và nhập địa chỉ Gmail cần khôi phục hoặc số điện thoại dùng để đăng nhập tài khoản rồi chọn Tiếp tục

Nhập địa chỉ Gmail cần lấy lại mật khẩu
Nhập địa chỉ Gmail cần lấy lại mật khẩu

Bước 2: Khi bạn quên mật khẩu, Google sẽ hỏi người dùng có nhớ mật khẩu lần cuối cùng sử dụng cho tài khoản không. Nếu bạn nhớ thì hãy đăng nhập bằng mật khẩu đó còn không thì chọn tiếp Thử một câu hỏi khác.

Bước 3: Tại giao diện mới, bạn hãy thêm số điện thoại vào tài khoản Gmail của mình để Google sử dụng số này để xác minh qua tin nhắn hoặc cuộc gọi để lấy lại mật khẩu Gmail. Thường thì nên chọn tin nhắn để đảm bảo bạn không quên hay nhập nhầm mã xác minh. 

Bước 4: Sau khi nhận được mã xác nhận từ Google, bạn hãy nhập mã và nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước sau.

Khôi phục tài khoản Gmail bằng số điện thoại
Khôi phục tài khoản Gmail bằng số điện thoại

Bước 5: Người dùng nhập và xác mật khẩu Gmail mới, rồi chọn Đổi mật khẩu Gmail là hoàn thành lấy lại tài khoản bị quên mật khẩu Gmail.

2. Sử dụng tài khoản email phụ để lấy lại mật khẩu 

Bên cạnh cách sử dụng số điện thoại, bạn có thể áp dụng cách khôi phục mật khẩu Gmail bằng một tài khoản email khác. Cơ chế khôi phục cũng tương tự như bằng số điện thoại, chỉ khác ở chỗ mã xác minh sẽ gửi về tài khoản email liên kết đã được cung cấp. Các bước chi tiết khôi phục mật khẩu như sau: 

Bước 1: Truy cập đường link https://accounts.google.com/signin/recovery và nhập địa chỉ Gmail đã quên mật khẩu cần khôi phục. Tiếp đó, bạn lần lượt trả lời các câu hỏi của hệ thống khi yêu cầu nhập mật khẩu sử dụng lần cuối như bạn nhớ. 

Bước 2: Nếu mật khẩu lần cuối bạn nhập như trên không chính xác thì hãy thử tiếp một câu hỏi khác. 

Bước 3: Tiếp đến bước nhập tên tài khoản email liên kết dùng để nhận mã xác minh từ Google và nhấn Gửi để tiến hành lấy mã. 

Nhập tên tài khoản email liên kết dùng để nhận mã xác minh
Nhập tên tài khoản email liên kết dùng để nhận mã xác minh

Bước 4: Sau khi nhận được tài khoản xác minh và đăng nhập thành công Gmail quên mật khẩu, bạn hãy nhớ đổi mật khẩu mới cho Gmail là hoàn tất. 

Khi quên mật khẩu Gmail, bạn không cần quá lo lắng hay lúng túng, mà hãy bình tĩnh thử áp dụng 2 cách lấy lại mật khẩu trên đây để nhanh chóng lấy lại tài khoản nhé. Lưu ý, điều kiện để áp dụng 2 cách trên là bạn cần thêm số điện thoại hoặc Gmail phụ liên kết để khôi phục tài khoản chính. 

One thought on “Hướng dẫn cách khôi phục khi quên mật khẩu gmail

  • 17 Tháng Ba, 2020 at 8:15 chiều
    Permalink

    Tôi cố gắng lấy lại mật khẩu mail khi đã xá nhận cả sđt lẫn mail liên hệ đều k được tôi mong được giúp đỡ

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *