Điện thoại Samsung bị sọc màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục?

Có rất nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng các dòng điện thoại của hãng Samsung, khiến cho điện thoại Samsung bị sọc màn hình. Đây là một hỏng hóc khá nghiêm trọng, khi nó ảnh hưởng không nhỏ đến thao tác sử dụng cũng như mỹ quan của màn hình. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng điện thoại Samsung bị sọc màn hình nhé!

Cách nhận biết điện thoại Samsung của bạn bị sọc màn hình

Hiện tượng lỗi sọc màn hình là một trong những hư hỏng về linh kiện màn hình thường gặp phải trên các mẫu điện thoại Samsung. Điều này không chỉ làm giảm đáng kể tính thẩm mỹ của tổng thể thiết bị, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các trải nghiệm và thao tác của người sử dụng. Khi đó, thiết bị của bạn có thể gặp phải các tình trạng như sau:

 • Màn hình thiết bị có các sọc xanh /trắng / hồng/ đen… hoặc bất kỳ một màu sắc bất thường nào khác, điện thoại không hiển thị ánh sáng màn hình.
 • Màn hình thiết bị có các đường sọc hiển thị theo chiều ngang hoặc dọc.
 • Màn hình Samsung có các đường nhiễu bất thường khiến hình ảnh hiển thị bị nhiễu, mờ, không hoạt động 1 cách bình thường..
 • Trong một vài trường hợp khác nhau, có thể kèm theo lỗi cảm ứng ( liệt/ đơ/loạn cảm ứng) trên thiết bị.

Samsung bị sọc màn hình.

Những nguyên của tình trạng điện thoại Samsung bị sọc màn hình

Điện thoại Samsung bị sọc màn hình, lỗi này được cho do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Chúng ta có thể chia cụ thể những nguyên nhân lỗi màn hình trên điện thoại Samsung thành hai nguyên nhân chủ yếu: Khách quan đưa lại và chủ quan trong quá trình sử dụng.

Màn hình Samsung bị sọc dọc.

Về nguyên nhân khách quan, điện thoại Samsung bị sọc màn hình có thể bởi các nguyên nhân sau đây:

 • Cáp màn hình của điện thoại bị hư hỏng, chập chờn: Điều này khiến cho thông tin kết nối tín hiệu ở trong tình trạng không vong khả năng hoạt động ổn định, chập chờn khiến cho giao diện hiển thị xuất hiện các hình ảnh đường kẻ sọc ngang hoặc dọc….
 • Lỗi trong quá trình sản xuất: Trong quá trình sản xuất điện thoại và vận chuyển máy đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn nào đó. Do vậy khi các trong quá trình các bạn sử dụng, điện thoại Samsung bỗng nhiên gặp phải tình trạng lỗi sọc màn hình dù thời gian trước đó đã không xảy ra bất kỳ sự cố bất thường nào trên thiết bị của bạn.
 • Bạn đã từng gặp phải tình trạng hỏng màn hình từ trước đó, nhưng màn hình được sử dụng thay thế là màn hình có chất lượng kém, nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng màn hình điện thoại lại dễ tiếp tục bị lỗi, hoặc hỏng hóc không mong muốn.

Màn hình điện thoại bị 1 sọc dọc.

Ngoài các nguyên nhân khách quan đưa lại, lỗi sọc màn hình ở điện thoại Samsung còn có thể xuất hiện do quá trình sử dụng và bảo quản máy, chưa được đúng cách ví dụ như:

 • Lớp linh kiện hiển thị của màn hình bị lỗi: Hiện tượng sọc màn hình trên các điện thoại Samsung còn có thể phát sinh từ lớp hiển thị màn hình bị hư hỏng, thường là sau các va chạm hay rơi rớt trong quá trình sử dụng nào đó.
 • Ngoài ra, lỗi này còn có thể là do người dùng thực hiện bảo quản thiết bị sai cách, màn hình đã sử dụng có tuổi đời đã quá lâu hoặc thường xuyên sử dụng màn hình điện thoại ở các điều kiện khắc nghiệt với mức nhiệt độ cao.
 • Lỗi sọc do tình trạng nhiễm từ màn hình: Trong trường hợp chúng ta thường xuyên để điện thoại tiếp xúc với môi trường có từ tính cao (nguồn điện, trạm thu phát sóng, nam châm điện, loa công suất lớn…) sẽ dễ khiến thiết bị nhiễm từ tính, điều này có khả năng gây nên hiện tượng sọc màn hình.

Màn hình Samsung bị sọc xanh.

Xem thêm:

Thay thế linh kiện màn hình điện thoại Samsung chính hãng

Có thể nhận thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân phức tạp có thể trực tiếp gây ra lỗi sọc màn hình trên dòng điện thoại Samsung. Và hầu hết đều là các nguyên nhân khiến cho người dùng khó có thể tự sửa chữa theo những thủ thuật thông thường. Khi đó, cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là tìm đến các cơ sở thực hiện sửa chữa thay thế linh kiện màn hình Samsung chính hãng.

Màn hình Samsung bị sọc ngang cách khắc phục?

Hiện nay tuy có rất nhiều cơ sở dễ dàng cung cấp cho bạn các dịch vụ sửa chữa màn hình cho các dòng điện thoại Samsung, tuy nhiên bạn cần rất chú ý trong việc lựa chọn đâu là nơi bạn có thể tin tưởng gửi gắm chiếc điện thoại để sửa chữa. Bởi nếu chẳng may chọn phải những nơi cung cấp dịch vụ kém uy tín và chất lượng, bạn có thể gặp phải các rủi ro ngoài ý muốn như sau:

 • Bị báo tình trạng sai lỗi, phát sinh lỗi để tăng chi phí dịch vụ
 • Bị thay thế phải linh kiện màn hình kém chất lượng, màn hình không rõ nguồn gốc
 • Bị tráo đổi các linh kiện còn tốt trong quá trình họ thực hiện sửa chữa
 • Hư hỏng thêm các chi tiết linh kiện khác của điện thoại, hoặc thao tác thay màn hình không chuẩn xác…

Do đó, nếu cần phải tiến hành các thao tác sửa chữa hiện tượng lỗi màn hình điện thoại Samsung bị đen 1 góc tình trạng xuất hiện các sọc dọc, ngang, sọc xanh, sọc đỏ… Thì bạn nên tìm đến các cơ sở sửa chữa điện thoại đảm bảo uy tín cũng như sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp để được chuẩn đoán kiểm tra, báo lỗi một cách chính xác và đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

Màn hình điện thoại Samsung bị sọc dọc tiến hành thay thế?

Trên đây là tổng hợp chi tiết nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung bị sọc màn hình, và các hư hỏng liên quan. Hy vọng bài viết giải đáp được cho bạn đọc cách khắc phục của hiện tượng này. Cũng như các nguyên nhân để có thể giúp hạn chế tránh gặp phải lỗi màn hình trong quá trình sử dụng thiết bị di động Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *