Đánh giá hiệu năng card đồ họa Nvidia GeForce gtx 1050 trải nghiệm thực tế

Card đồ họa trên máy tính là một trong những bộ phận quan trọng, chuyên chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý các tác vụ đồ họa và thông tin dạng hình ảnh. Một trong những lựa chọn card đồ họa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể để đến chính là Nvidia GeForce GTX 1050 đáp ứng nhu cầu chơi game, xem phim mượt mà.

Card đồ họa là gì?

Card đồ họa máy tính hay còn gọi là card màn hình (viết tắt VGA – Video Graphics Adaptor). Nhiệm vụ chính của card đồ họa VGA chính là xử lý những thông tin dạng hình ảnh trên máy tính như: Màu sắc, độ phân giải hình ảnh, độ tương phản,… Thông qua kết nối với màn hình máy tính cho phép hình ảnh hiển thị giúp người dùng thực hiện các thao tác xử lý thông tin trên máy tính.

Card đồ họa là gì?

Card đồ họa GTX 1050 là gì?

Card đồ họa trên máy tính gồm mấy loại? Card đồ họa gồm 2 loại chính là card rời và card liền. Tùy vào mục đích sử dụng người dùng cũng có thể phân biệt theo nhu cầu sử có thể phân chia thành card đồ họa chuyên game hoặc card đồ họa sử dụng cho laptop, máy tính thông thường. 

Card đồ họa GTX 1050 là gì?
Card đồ họa GTX 1050 là gì?

Một trong những thương hiệu chuyên cung cấp đồ họa nổi tiếng hiện nay phải kể đến chính là NVIDIA.  Cách đặt tên card đồ họa cũng được phân theo quy chuẩn như sau:

Ví dụ, card Nvidia GeForce GTX 1050 bao gồm:

  • Nvidia: Tên nhà sản xuất.
  • GeForce: Dòng chip này chuyên dùng cho mục đích chơi game.

Bên cạnh dòng GeForce, hiện hãng còn cung cấp một số dòng card đồ họa khác như Quadro chuyên dành cho mục đích thiết kế đồ họa 3D và Tegra dành cho thiết bị di động, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 

  • GTX: GTX là gì? Nó chính là dòng sản phẩm cho hiệu năng mạnh mẽ đáp ứng tốt nhu cầu chơi game và xử lý đồ họa.
  • 1050: Thế hệ card đồ họa đang dùng. Nếu số này càng lớn thì thế hệ card càng mới và ứng dụng công nghệ hiện đại hơn.

Chi tiết card màn hình GTX 1050 được chính thức ra mắt từ tháng 01/2027 nhưng đến nay vẫn được ứng dụng rộng rãi. Card GTX 1050 được thiết kế dựa trên kiến trúc Pascal, cho chất lượng FPS khá ổn định trên phần lớn các game nặng đã được ra mắt từ khoảng thời gian năm 2017 trở về trước tại mức Max setting đạt độ phân giải Full HD.

Đánh giá GTX 1050 về hiệu năng xử lý đồ họa

Khi thử nghiệm card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1050 trên hầu hết các game phổ biến hiện nay như PUBG, FIFA 20, GTA V, Fortnite hay Đột kích,… tại mức cài đặt FPS từ Trung bình (Medium) cho đến Cao (High) đều cho hiệu quả ấn tượng. 

Đánh giá GTX 1050 về hiệu năng xử lý đồ họa

Kết quả thử nghiệm game kết hợp GeForce GTX 1050 2GB GDDR5 với cấu hình Intel Core i7-7700HQ 2.8GHz, RAM 16GB trên laptop MSI GTX 1050 – MSI GL62 7RD cho hiệu năng cụ thể như sau:

Lưu ý: Chỉ số khung hình/giây trung bình trên chỉ mang tính chất tham khảo và thử nghiệm.

Như vậy trên đây là những đánh giá và thông tin chi tiết về card GTX 1050 dành cho người dùng tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một card đồ họa đủ mạng để đáp ứng nhu cầu chơi game hoặc thiết kế đồ họa thì đừng bảo qua Nvidia Geforce GTX 1050 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *