[Chia sẻ] cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPU Z

Nếu bạn bật máy tính quá lâu hay không vệ sinh máy tính thường xuyên được xem là một trong những nguyên nhân khiến nhiệt độ máy tính tăng cao bất thường. Vậy cách kiểm tra nhiệt độ máy tính đơn giản như thế nào? Cách đơn giản nhất đó chính là kiểm tra nhiệt độ chip, ổ cứng, RAM, kiểm tra nhiệt độ card màn hình…sử dụng CPU Z. Hãy cùng tham khảo mọi người nhé.

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường?

Khi thiết bị máy tính của bạn chỉ chạy những phần mềm nhẹ thì nhiệt độ CPU thông thường sẽ chỉ ở mức 30 độ C – 40 độ C. Nhiệt độ trung bình máy tính khi chơi game trong một khoảng thời gian dài hay khi sử dụng các phần mềm nặng là 50 – 60 độ C.

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPU Z

Nếu nhiệt độ máy tính đạt mức từ 60 – 70 độ C thì CPU vẫn hoạt động một cách bình thường nhưng nếu quá lâu cũng không tốt. Khi nhiệt độ CPU trên 70 độ C thì bạn nên tắt máy tính PC của bạn để cho thiết bị được tạm nghỉ. Điều tiếp theo cần làm là mang thiết bị đi vệ sinh, sử dụng lại keo tản nhiệt để hạ nhiệt máy tính.

Khi nhiệt độ máy tính đạt mức trên 80 độ C thì nguy cơ máy tính bị sập nguồn đột ngột là rất cao, điều này rất có hại cho thiết bị máy tính của bạn.

Ngoài việc chú ý tới nhiệt độ CPU, mọi người cũng cần quan tâm tới thông tin nhiệt độ máy tính khá như nhiệt độ ở cứng HHD, SSD, nhiệt độ card màn hình VGA…Cụ thể:

  • Nhiệt độ HHD, SSD thông thường là dưới 50 độ C
  • Nhiệt độ VGA cao cấp có nhiệt độ trung bình khoảng 70 – 80 độ C.
  • RAM thường có nhiệt độ không cao nên bạn không cần phải quá quan tâm về điều này.

[Chia sẻ] cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPU Z

Để kiểm tra nhiệt độ CPU, bạn có thể tham khảo các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU hoặc tham khảo cách kiểm tra và sử dụng phần mềm HWMonitor hay phần mềm CPU Z. Chi tiết hãy cùng theo dõi video phía dưới nhé.

Video cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng phần mềm HWMonitor đơn giản nhất

Vậy là xong. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng thiết bị máy tính PC, laptop. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *