Thiết bị kích sóng điện thoại và các cách giúp tăng cường sóng điện thoại

Sự phổ biến về công nghệ di động không dây và các thiết bị nghe gọi đã khiến cho các sản phẩm hỗ trợ kích sóng điện thoại ngày càng được bán tràn lan trên thị trường. Cụ thể là khi chỉ cần tìm kiếm các từ khóa về thiết bị kích sóng điện thoại ta có thể dễ dàng tìm mua và có nhiều sự lựa chọn.

Vậy thiết thiết bị kích sóng điện thoại là gì ?

Thiết bị kích sóng di động (hay là thiết bị lặp tín hiệu di động, repeater) là loại thiết bị vô tuyến điện hoạt động theo nguyên lý thu sóng GSM các loại băng tần tại nơi có cường độ sóng tốt rồi chuyển tiếp, khuếch đại và phát lại ở nơi có sóng yếu.

Cách kích tín hiệu sóng điện thoại
Cách kích tín hiệu sóng điện thoại

Tại sao lại có các nhà mạng di động viễn thông lại khá khó chịu với các thiết bị giúp kích sóng điện thoại?

Trên thực tế, các cách kích sóng điện thoại bằng các thiết bị ngoại vi dẫn tới sự không đồng nhất về chất lượng, băng tần và khả năng đồng bộ, việc tăng cường can thiệp vào hạ tầng mạng làm cho chúng bị suy yếu hay nhiễu loạn tín hiệu. Chính điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hạ tầng mạng cơ sở của các nhà mạng. Thậm chí làm gián đoạn hoàn toàn hệ thống kết nối của họ tại các vùng quy mô.

Những quy định của nhà nước về việc sử dụng thiết bị viễn thông

Có những quy chuẩn riêng của nhà nước trong việc sử dụng các thiết bị viễn thông một cách tự do. Cụ thể như sau:

  • Chỉ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động và đã có giấy phép sử dụng băng tần mới được sử dụng thiết bị phát lặp kích sóng điện thoại di động trong hệ thống mạng thông tin. Phải đảm bảo lắp đặt tại các khu vực bị hạn chế vùng phủ sóng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thông tin động và không gây cản trở, nhiễu sóng của các mạng di động khác.
  • Chính phủ quyết định xử phạt từ 20 triệu đồng nếu việc lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại gây ảnh hưởng tới mạng viễn thông cố định công cộng trong nước, quốc tế, kênh phát thanh truyền hình.
Các quy định xử phạt khi can thiệp các thiết bị ngoại vi
Các quy định xử phạt khi can thiệp các thiết bị ngoại vi

Vậy có những cách nào để khắc phục các sự cố khi sóng điện thoại yếu ?

Sử dụng mạng wifi, là một ý kiến không tồi khi chúng ta gặp các trục trặc về tín hiệu sóng điện thoại. Có hàng ngàn ứng dụng gọi điện qua kết nối mạng wifi và chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng download và tìm kiếm tại thời điểm tốc độ công nghệ như hiện nay.

Wifi kết nối tiện lợi đã có mặt ở mọi nơi
Wifi kết nối tiện lợi đã có mặt ở mọi nơi

Liên hệ với nhà mạng để yêu cầu hỗ trợ. Thay vì lọ mọ tìm hiểu các thiết bị kích sóng, thậm chí mất tiền bạc cho những việc vô ích, rồi chưa kể vi phạm pháp luật vì một tá quy định của chính phủ kèm theo. Thì hãy liên lạc với nhà mạng để họ trực tiếp hỗ trợ cho bạn những thiết bị kích sóng hoặc thay đổi tần số cho khu vực bạn sinh sống.

Một lần nữa xin lưu ý các tổ chức, cá nhân tự ý lắp thêm thiết bị ngoại vi can thiệp hạ tầng viễn thông di động để tăng cường chất lượng sóng trong khu vực mình sinh hoạt hàng ngày, có thể sẽ gây can nhiễu, khó khăn trong việc kết nối các cuộc gọi hoặc rớt các cuộc gọi của các thuê bao di động của các mạng khác trong khu vực. Nguy hiểm hơn có thể gây tê liệt cho các mạng thông tin di động khác trong khu vực lân cận. Việc sử dụng các thiết bị kích sóng điện thoại là không cần thiết và vi phạm pháp luật hãy chắc rằng bạn có đủ chuyên môn và sự cho phép của chính quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *