iPhone X và iPhone 11 gần “ngang giá” | quá ít lý do để chọn iPhone 11

iPhone 11 là mẫu smartphone mới nhất của Apple thời điểm hiện tại (không nói đến iPhone SE 2020 vừa mới ra mắt). Nhiều người thắc mắc rằng trông iPhone 11 chẳng có gì khác so với các mẫu iPhone trước đây mà điển hình là iPhone X. Vậy nếu được lựa chọn thì bạn sẽ chọn iPhone 11 hay iPhone X?

iPhone X và iPhone 11 gần “ngang giá” | quá ít lý do để chọn iPhone 11

Nếu nhìn mặt trước thì rất khó để nhận biết iPhone X và iPhone 11. Tuy nhiên, khi quay mặt sau là bạn sẽ phân biệt được ngay bởi thiết kế cụm camera sau là đặc trưng trên iPhone 11 series.

So sánh iPhone X và iPhone 11
So sánh iPhone X và iPhone 11
Thiết kế mặt lưng
Thiết kế mặt lưng

Với mức giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam đối với 2 sản phẩm này đang gần như là sàn sàn nhau, chênh nhau khoảng 2-3 triệu đồng. Tuy nhiên, với một phiên bản iPhone 2017 và một phiên bản iPhone 2020 mà mức giá gần tương đương nhau thì bạn nên mua chiếc điện thoại nào?

1. Về thiết kế

iPhone X hay các dòng iPhone Xs, Xs Max được thiết kế khung viền thép còn đối với iPhone 11 chỉ là phiên bản nâng cấp của iPhone Xr với thiết kế khung nhôm nhìn có vẻ không được sang trảnh, không được cứng cáp như viền thép trên iPhone X.

So sánh màn hình

Về màn hình: iPhone X sử dụng tấm nền OLED còn iPhone 11 sử dụng tấm nền IPS LCD. Màn hình trên iPhone X sẽ cho những trải nghiệm sắc nét hơn, độ phân giải đã hơn đem lại những trải nghiệm hiển thị tốt hơn.

Và nếu bạn muốn có những trải nghiệm màn hình tốt hơn thì chắc chắn bạn sẽ cân nhắc iPhone X thay vì iPhone 11. Chứ với iPhone 11 hay iPhone Xr thì trải nghiệm màn hình không được tốt cho lắm.

2. Về hiệu năng

iPhone 11 được Apple trang bị con chip Apple A13 Bionic cùng RAM 4GB, con chip được đánh giá mạnh nhất thời điểm hiện tại so với con chip Apple A11 Bionic và RAM 3GB trên iPhone X. Với cấu hình này thì iPhone 11 đem lại trải nghiệm hiệu năng vượt trội so với iPhone X. Tuy nhiên, với con chip A11 Bionic trên iPhone X vẫn đem lại cho bạn những trải nghiệm rất vượt và với những tính năng hàng ngày hay chơi game thoải mái.

Nếu bạn cần một chiếc điện thoại có cấu hình cực mạnh thì iPhone 11 là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn chỉ cần một chiếc điện thoại cấu hình đủ dùng thì iPhone X đã là quá đủ.

Tuy nhiên, về vấn đề hỗ trợ sau này lại là một vấn đề khác khi iPhone X đã ra mắt trước iPhone 11 2 năm đồng nghĩa iPhone 11 sẽ được cập nhật lâu hơn 2 năm so với iPhone X > giá trị sử dụng iPhone 11 sẽ là lâu hơn iPhone X. Tuy nhiên, nếu chu kỳ đổi điện thoại của bạn là khoảng 2-3 năm thì vấn đề này lại không quá quan trọng.

3. Thiết kế camera

Thiết kế mặt lưng
Camera trên iPhone 11 và iPhone X

Camera trên iPhone 11 đã được trang bị camera kép khác biệt so với iPhone Xr tiền nhiệm. Camera kép là camera góc rộng và camera góc thường kết hợp tính năng chụp ảnh xoá phông. Còn trên iPhone X là 1 camera thường và 1 camera tele tạo ra góc ảnh thú vị hơn còn về chất lượng hình ảnh chụp đêm, chụp trong điều kiện thiếu sáng hay quay video thì iPhone 11 vẫn được đánh giá là tốt hơn.

camera

4. Pin

Pin iPhone 11 tốt hơn hoàn toàn so với iPhone X. Tốt hơn ở đây là tốt hơn vừa về dung lượng pin thực tế cũng như thời gian sử dụng iPhone 11 so với iPhone X.

So sánh viên pin dung lượng
So sánh viên pin dung lượng

Một vài điểm so sánh thú vị khác

Trên iPhone X là màn hình 3D Touch cho trải nghiệm thú vị hơn trên màn hình Haptic Touch trên iPhone 11. Tuy nhiên, mỗi người có một cách sử dụng khác nhau nên yếu tố này cũng không quá quan trọng.

– Viền trước của iPhone 11 khá dầy, không được mỏng, gọn như trên iPhone X. Cả 2 đều có màn hình tràn viền, trang bị Face ID tuy nhiên màn hình iPhone 11 là lớn hơn chút xíuxíu.

– Cả 2 điều được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP 67 (iPhone X) và iPhone 68 (iPhone 11), đều có sạc nhanh và có sạc không dây.

Lời khuyên: Nếu bạn có một mức ngân sách khoảng 20 triệu đồng thì nên mua iPhone 11 thay vì iPhone X. iPhone 11 sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tổng thể tốt hơn, hiệu năng tốt hơn, camera chụp ảnh ấn tượng hơn, thời lượng pin ấn tượng hơn. Tuy nhiên iPhone X vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi người. Giá tốt hơn, màn hình chất lượng tốt hơn, thiết kế đẹp hơn.

Và để mua iPhone 11 và iPhone X chính hãng, giá tốt kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn hay chương trình mua trả góp iPhone thì mọi người có thể tham khảo tại:

  • Tham khảo giá bán iPhone 11 64GB thời điểm hiện tại tại đây.
  • Tham khảo giá bán iPhone X 64GB thời điểm hiện tại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *