Điện thoại tự ngắt kết nối Wifi nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp tình trạng điện thoại tự ngắt kết nối wifi hoặc kết nối chập chờn không rõ nguyên nhân thì nhất định đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ trong bài viết sau để khắc phục sự cố này kịp thời nhé! 

Điện thoại tự ngắt Wifi dù bạn không thực hiện bất kỳ thao tác nào. Vậy nguyên nhân do đâu và có những cách nào để khắc phục? Hãy cùng lần lượt tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân gây ra vấn đề này để cùng khắc phục triệt để sự cố. 

Điện thoại tự ngắt kết nối Wifi nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Lỗi Wifi tự ngắt kết nối trên điện thoại 

Lỗi điện thoại tự ngắt kết nối Wifi là một trong những lỗi Wifi thường gặp trên điện thoại. Nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất khi khiến điện thoại tự ngắt kết nối Wifi đôi khi không phải do iPhone mà do mạng Wifi bạn đang sử dụng quá yếu. Nếu nguồn phát Wifi cung cấp cho quá nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc sẽ khiến chất lượng hoạt động không ổn định khiến Wifi không kết nối được trên smartphone. 

Lỗi Wifi tự ngắt kết nối trên điện thoại 

Khi đó, bạn cần khởi động lại Modem Wifi hoặc thử kết nối với một mạng Wifi khác gần đó xem sao.

1. Điện thoại sử dụng ốp lưng hoặc bao da quá dày

Một lý do nghe có vẻ không liên quan nhưng nếu điện thoại của bạn đang sử dụng ốp lưng hoặc bao da quá dày cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại tự ngắt kết nối wifi. Bởi khi điện thoại được bảo vệ bởi lớp ốp quá dày sẽ ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng Wifi nhưng người dùng thường hay bỏ qua lý do này. 

Điện thoại sử dụng ốp lưng hoặc bao da quá dày

Nếu bạn gặp tình huống tương tự thì hãy tháo bỏ ốp lưng hoặc bao da trên điện thoại để cải thiện tình trạng kết nối của máy nhé.

2. Thiết bị đang kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Với nhiều dòng điện thoại thông minh, khi được cài đặt ở chế độ tiết kiệm pin sẽ có ảnh hưởng nhất định đến hiệu năng xử lý của điện thoại. Trong một số trường hợp khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin thì kết nối Wifi cũng tự động bị ngắt. Đây cũng là một nguyên nhân gây lỗi điện thoại tự ngắt kết nối Wifi mà bạn thường gặp.

Thiết bị đang kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Cách giải quyết lỗi này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin để đưa thiết bị về trạng thái hoạt động và kết nối Wifi bình thường là được. 

3. Phần mềm trên máy bị xung đột

Những sự cố liên quan đến phần mềm trên điện thoại như phần mềm bị xung đột hay cài đặt ứng dụng không tương thích cũng có thể khiến Wifi bị ngắt kết nối liên tục. Điều bạn cần làm trước tiên khi gặp lỗi này chính là kiểm tra lại các chương trình hoặc ứng dụng đang được cài đặt trên máy. 

Phần mềm trên máy bị xung đột

Nếu phát hiện phần mềm nào đó bị lỗi, phần mềm được cài đặt không rõ nguồn gốc thì hãy gỡ bỏ nó đi. Cẩn thận hơn thì bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt cho điện thoại. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn cần sao lưu thiết bị trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

4. IC Wifi điện thoại bị hư hỏng

Một trong nguyên nhân hàng đầu có liên quan trực tiếp đến các sự cố về kết nối Wifi trên smartphone chính là IC Wifi bị hư hỏng. Nếu sau khi người dùng đã áp dụng tất cả các giải pháp xử lý lỗi ở trên nhưng không phát huy tác dụng thì nên nghĩ đến vấn đề này.

IC Wifi điện thoại bị hư hỏng
IC Wifi điện thoại bị hư hỏng

Đây là một lỗi liên quan đến phần cứng của thiết bị nên người dùng sẽ không thể tự khắc phục tại nhà. Những gì bạn cần làm đó là mang thiết bị đến một đơn vị sửa chữa, bảo hành điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời và phù hợp nhé. 

Hy vọng với tất cả những gợi ý về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại tự ngắt kết nối Wifi thường gặp trên đây, người dùng có thể dễ dàng tự sửa lỗi và tiếp tục sử dụng thiết bị hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *