Đánh giá ưu và nhược điểm khi mua điện thoại xách tay

Điện thoại hàng xách tay là lựa chọn luôn có tính hai mặt lợi và hại song hành, đòi hỏi người mua phải cân nhắc cẩn thận trước khi chọn mua. Dưới đây là những tổng hợp đánh giá ưu và nhược điểm khi mua điện thoại xách tay dành cho khách hàng tham khảo.

Điện thoại hàng xách tay là gì?

Các sản phẩm điện thoại xách tay thường là hàng nhập khẩu theo dạng hành lý xách tay từ nước ngoài về. Về bản chất hàng xách tay cũng là hành chính hãng nhưng được nhập số lượng ít từ nhiều nước về Việt Nam và qua nhiều đường khác nhau, không phải chịu thuế phí hay các chi phí phát sinh như hàng nhập chính ngạch nên giá thành cũng rẻ hơn đáng kể. Tuy nhiên đi cùng là những rủi ro mà khách hàng cần đối mặt. 

Các sản phẩm điện thoại xách tay nhập khẩu từ nhiều nước
Các sản phẩm điện thoại xách tay nhập khẩu từ nhiều nước

Những ưu và nhược điểm khi mua điện thoại xách tay

1. Ưu điểm khi mua điện thoại xách tay

Trước hết là lợi thế giá thành kinh tế hơn so với điện thoại chính hãng đến vài triệu đồng trong khi chất lượng tương đương do cùng một hãng sản xuất. Chỉ khác là hàng xách tay không phải chịu nhiều thuế phí phát sinh như hàng chính hãng. 

Thứ hai, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn với giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú. Khách hàng có thể chọn những sản phẩm hàng mới 100% (Brandnew) hay những hàng đã qua sử dụng nhưng còn mới đến 98 – 99% (likenew).

Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hàng xách tay hơn với giá thành phải chăng
Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hàng xách tay hơn với giá thành phải chăng

Thứ ba, cơ hội sở hữu hàng độc cao hơn vì thường có mặt trước hãng chính hãng tại Việt Nam khá lâu. Hoặc những lựa chọn cấu hình thiết bị không phân phối tại thị trường trong nước mà không phải ai cũng có được. 

2. Hạn chế khi mua điện thoại xách tay

Chế độ bảo hành và hậu mãi là một trong những hạn chế lớn nhất khi mua hàng không chính hãng tại cửa hàng phân phối chính thức. Thời hạn bảo hành của nhà sản xuất có thể từ 6 – 12 tháng. Đây là một thiệt thòi của khách hàng khi mua hàng xách tay nếu chẳng may thiết bị lỗi hay hỏng hóc trong quá trình sử dụng. 

Hàng xách tay không có chế độ bảo hành và hậu mãi chính hãng
Hàng xách tay không có chế độ bảo hành và hậu mãi chính hãng

Đồng thời khi mua hàng xách tay bạn cũng dễ đối mặt rủi ro mua phải hàng dựng, hàng kém chất lượng. Trước sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm hàng xách tay và nhu cầu thị trường lớn, đã có không ít người bán cố tình trộn lẫn những sản phẩm kém chất lượng dưới danh nghĩa hàng xách tay để đánh lừa người dùng. Do vậy, bản thân người dùng cũng nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định và chọn mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

3. Nên mua điện thoại xách tay không?

Sau khi phân tích những ưu và nhược điểm khi mua điện thoại xách tay có thể thấy bên cạnh những mặt lợi về kinh tế thì rủi ro mua hàng kém chất lượng khá cao. Do vậy, tốt nhất khách hàng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng. Tuy giá cả có đắt đỏ hơn chút ít nhưng bù lại là những chính sách bảo hành chất lượng tới 12 tháng và cam kết hành chính hãng, mới 100%, cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đi kèm. 

Tổng kết lại ưu và nhược điểm khi mua điện thoại xách tay, tuy giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo và không có bảo hành nên không được khuyến khích tiêu dùng phổ biến. Khách hàng hãy là những người tiêu dùng thông thái khi chọn mua điện thoại hàng chính hãng chất lượng. Và nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại chính hãng. Hãy đến ngay hệ thống siêu thị bán điện thoại Viettel Store trên toàn quốc – Nhà mạng bán điện thoại số 1 tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *