5 cách kiểm tra dung lượng pin AirPods chuẩn xác chỉ trong một nốt nhạc

Việc kiểm tra pin AirPods cho phép chúng ta nhanh chóng xác định được tình trạng pin của thiết bị. Từ đó, giúp đánh giá xem pin có bị chai và cần phải thay mới hay không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách kiểm tra dung lượng pin AirPods nhanh chóng, chuẩn xác chỉ trong một nốt nhạc.

Cách kiểm tra dung lượng pin AirPods
Cách kiểm tra dung lượng pin AirPods

Cách kiểm tra dung lượng pin AirPods

1. Kiểm tra dung lượng pin AirPods trên iPhone, iPad hoặc iPod

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra dung lượng pin AirPods còn bao nhiêu phần trăm là sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod có kết nối tai nghe. Bạn hãy mở nắp case, lấy tai nghe và theo dõi tình trạng pin trên màn hình hiển thị thiết bị đã ghép nối. Như vậy là bạn đã có thể xác định dung lượng pin của đồng hồ rất nhanh chóng, dễ dàng.

Kiểm tra pin AirPods trên iPhone, iPad, iPod
Kiểm tra pin AirPods trên iPhone, iPad, iPod

2. Kiểm tra pin AirPods qua Widgets

Bạn có thể áp dụng cách kiểm tra tình trạng pin AirPods thông qua Widgets. Cụ thể:

– Đối với hệ điều hành iOS 13, hãy kéo xuống cuối cùng của mục Edit và bấm chọn vào biểu tượng dấu + ở mục Pin để hiển thị các thông tin.

– Đối với hệ điều hành iOS 14, bạn chỉ cần kéo thả ra ngoài màn hình để thuận tiện hơn trong việc theo dõi. Các vòng tròn màu xanh rất trực quan sẽ giúp người dùng dễ dàng quan sát được tình trạng pin của Airpods.

Kiểm tra pin AirPods qua Widgets
Kiểm tra pin AirPods qua Widgets

3. Kiểm tra pin AirPods qua MacBook

Ngoài 2 cách trên, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mức độ pin của Airpods thông qua việc kết nối tai nghe với MacBook. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu và đưa chuột đến tên AirPods. Lúc này màn hình sẽ hiển thị toàn bộ mức pin của case và tai nghe.

Kiểm tra pin AirPods qua MacBook
Kiểm tra pin AirPods qua MacBook

4. Kiểm tra pin AirPods qua trợ lý ảo Siri

Một cách kiểm tra pin AirPods nữa khá nhanh đó là hỏi trợ lý ảo Siri về mức độ pin của thiết bị. Bạn chỉ cần hỏi: Hey Siri, what’s my AirPods battery level? Ngay lập tức, nó sẽ đưa ra câu trả lời rất chính xác cho bạn.

Kiểm tra pin AirPods qua trợ lý ảo Siri
Kiểm tra pin AirPods qua trợ lý ảo Siri

5. Kiểm tra pin AirPods qua Apple Watch

Cuối cùng, bạn có thể áp dụng cách kiểm tra pin của AirPods qua Apple Watch với các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, tại màn hình Apple Watch bạn vuốt từ dưới lên trên để mở bảng điều khiển > Nhấn xem mục thời lượng pin của Apple Watch > Nếu tai nghe AirPods của bạn đang sử dụng hay nắp hộp đã được mở, màn hình Apple Watch sẽ hiển thị thời lượng pin của mỗi bên tai nghe > Tiếp tục kéo xuống để xem chi tiết về thời lượng pin của từng bên tai nghe AirPods và vỏ sạc.

Kiểm tra pin AirPods qua Apple Watch
Kiểm tra pin AirPods qua Apple Watch

Trên đây là một số cách kiểm tra dung lượng pin AirPods cực đơn giản, và dễ thực hiện chỉ trong một nốt nhạc. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng tai nghe AirPods hiệu quả hơn. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ cho mọi người được biết cùng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *