Vật liệu giúp Galaxy Fold đập tan nỗi lo điện thoại gập có dễ hỏng không

Phiên bản điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung sử dụng vật liệu nhựa Pi của Nhật Bản giúp bảo vệ màn hình Galaxy Fold khỏi va đập, trầy xước. Vây điện thoại gập có dễ hỏng không? Những giải pháp công nghệ được đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này.

Vật liệu giúp Galaxy Fold đập tan nỗi lo điện thoại gập có dễ hỏng không

Theo đánh giá ban đầu từ những người dùng Galaxy Fold, màn hình thiết bị đang sử dụng tấm nhựa giúp bảo vệ, đảm bảo độ bền nhất định, không dễ bị vỡ, hỏng. Tuy nhiên, vật liệu này cùng còn tồn tại một số hạn chế nhất định như độ cứng không bằng mặt kính nền.

Galaxy Fold sử dụng tấm nhựa Pi giúp bảo vệ, đảm bảo độ bền nhất định
Galaxy Fold sử dụng tấm nhựa Pi giúp bảo vệ, đảm bảo độ bền nhất định

Do đó, các đơn vị Samsung Electronics và Samsung Display đã tiến hành đầu tư nghiên cứu và cho ra mắt dòng điện thoại màn hình gập mới dạng thiết kế vỏ sò với lớp kính bảo vệ siêu mỏng. Lớp kính này có tên gọi là UTG – Ultra thin glass, mỏng hơn rất nhiều so với các mặt kinh thông thường. Vậy nếu trang bị tấm kính này thì điện thoại gập có dễ hỏng không? Câu trả lời tới từ nhà sản xuất chính là quy trình gia cố nhiệt độ cao, giúp tăng cường khả năng chịu lực của mặt kính, không dễ vỡ như bạn tưởng.

Công nghệ kính siêu mỏng UTG - Ultra thin glass
Công nghệ kính siêu mỏng UTG – Ultra thin glass

Hơn nữa, Samsung đã chọn lựa hai đối tác uy tín là DOWOO INSYS và SCHOTT AG của Đức để tham gia hợp tác sản xuất loại kính màn hình điện thoại mới này theo công nghệ lõi và kính độc quyền. Để đưa ra quyết định lựa chọn này, Samsung đã tiến hành thử nghiệm với nhiều đối tác cả trong và ngoài nước.

Trong lĩnh vực công nghệ vật liệu mới này, bên cạnh Samsung còn một số nhà sản xuất mặt kính lớn khác trên thế giới cũng tham gia vào cuộc đua mới này như Corning, NEG, và Asahi Glass. Mục tiêu chung của các hãng là phát triển một loại kính siêu mỏng đáp ứng nhu cầu phát triển các dòng điện thoại gập mới trên thị trường trong tương lai.

Đánh giá về đối tác của Samsung – DOWOO INSYS (thành lập 2010) là một trong những hãng chế tạo kính siêu mỏng sở hữu những giải pháp công nghệ hàng đầu. Thực tế cho thấy họ đã có thể tạo ra những tấm kính mỏng dưới 100 micromet. Hiện DOWOO INSYS đã ký hợp đồng cung ứng độc quyền sản phẩm kính siêu mỏng với Samsung Display, sẵn sàng hợp tác phát triển loại UTG cung ứng cho các sản phẩm điện thoại màn hình gập vỏ sò mới, dự kiến sẽ ra mắt trong năm sau.

Màn hình Galaxy Fold 2 dự kiến sẽ trang bị tấm nền màn hình bằng kính siêu mỏng
Màn hình Galaxy Fold 2 dự kiến sẽ trang bị tấm nền màn hình bằng kính siêu mỏng

Đánh giá về chất lượng điện thoại màn hình gập có dễ vỡ, theo thông tin từ Samsung thì mới giải pháp tấm kính mới này, độ bền của sản phẩm sẽ được nâng lên. Kết hợp với thiết kế vỏ sò trên dòng điện thoại mới sẽ giúp bảo vệ màn hình tốt hơn. Tìm hiểu thông tin về thiết bị mới của Samsung này được biết, sản phẩm sẽ có kích thước màn hình dự kiến là  6.7 inch khi mở. Giá bán sản phẩm trong khoảng từ 1.500 – 2000 USD.

So sánh chi tiết giữa 2 loại vật liệu kính màn hình UTG và nhựa Pi đang sử dụng trên Galaxy Fold thì vật liệu nhựa vẫn bền hơn, bảo vệ thiết bị khỏi các tác hại từ môi trường như oxy hay hơi ẩm nhưng tính thẩm mỹ và khả năng chống trầy xước kém hơn kính. Ngoài ra mức giá sản xuất của UTG cũng cao hơn nên chưa được sử dụng phổ biến.

Nhìn chung tại thời điểm này, trước thắc mắc điện thoại gập có dễ hỏng không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu hay thói quen sử dụng cẩn trọng nay không. Với màn hình Galaxy Fold sử dụng tấm nền tấm nhựa Pi vẫn được đánh giá cao về độ bền với khả năng bảo vệ bề mặt tốt và cho chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét, phù hợp với mức giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *