Giải đáp về công nghệ sạc nhanh iPhone 13

Khi iPhone 13 ra mắt, rất nhiều người đưa ra những thắc mắc liệu iPhone 13 có được trang bị công nghệ sạc nhanh không? Nếu có thì đây có phải là một công nghệ ưu việt và chinh phục mọi người dùng hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp tất cả các thắc mắc này ở bài viết sau đây. 

 iPhone 13 có sạc nhanh không?

Trước khi tìm hiểu về sạc nhanh iPhone 13, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông số kỹ thuật ấn tượng của chiếc smartphone này: 

  • Màn hình: Kích thước 6.1 inch, độ phân giải 1.170 x 2.532 pixel, tấm nền Super Retina XDR OLED.
  • CPU: Apple A15 Bionic (tiến trình 5 nm)
  • GPU: Apple GPU.
  • RAM: 4GB.
  • Bộ nhớ trong: 128GB, 256GB, 512GB.
  • Dung lượng pin: 3.227mAh.
  • Hệ điều hành: iOS 15.

Vậy thì iPhone 13 có sạc nhanh không? Và với các thông số này, theo bạn iPhone 13 sạc nhanh bao nhiêu w là lý tưởng? 

iPhone 13 sử dụng công nghệ sạc nhanh 25W 
iPhone 13 sử dụng công nghệ sạc nhanh 25W

Chiếc smartphone này có hỗ trợ sạc nhanh với công nghệ sạc nhanh iPhone 13 lên tới 25W. Tốc độ này không quá vượt trội so với người tiền nhiệm iPhone 12, nhưng vẫn đáp ứng đủ với dung lượng 3227mAh của iPhone 13. 

Đánh giá về thời lượng pin của iPhone 13 

Cùng với công nghệ sạc nhanh iPhone 13 đã được giải đáp phía trên, chúng ta sẽ tiếp tục đến với những bài test đánh giá về thời lượng pin sử dụng của chiếc smartphone này nhé. 

1. Sử dụng cơ bản và để máy qua đêm

Bài test mà trang DxOMark thực hiện để test pin iPhone 13 tên là TUS “typical usage scenario”. Trong bài test sẽ sử dụng nhiều điều kiện sử dụng khác nhau như: Gọi điện thoại, xem video… Thiết bị đo chuyên dụng sẽ sử dụng máy liên tục trong 4 tiếng, sau đó để máy nghỉ và chờ khoảng 8 tiếng. Quá trình sẽ lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi máy cạn pin. 

Bảng test pin iPhone 13 với các tác vụ hỗn hợp trong vòng lặp 4 tiếng liên tục sau đó không sử dụng trong 8 tiếng 
Bảng test pin iPhone 13 với các tác vụ hỗn hợp trong vòng lặp 4 tiếng liên tục sau đó không sử dụng trong 8 tiếng

Thật bất ngờ khi kết quả bài test cho thấy iPhone 13 có khoảng thời gian sử dụng vượt trội hơn so với những đối thủ khác như Galaxy S21 5G (phiên bản dùng chip Snapdragon), OnePlus 9 hay OPPO Find X3 Neo. 

Tổng cộng iPhone 13 đã có 59 tiếng sử dụng sau vòng lặp liên tục 4 tiếng và nghỉ 8 tiếng. Đến khi kết thúc thì máy còn lại 1.33 % pin. Như vậy dù iPhone 13 sạc nhanh hay không thì nếu chỉ sử dụng các tác vụ cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin thì bạn vẫn có thể sử dụng thoải mái trong 2 ngày mà không cần sạc. 

2. Sử dụng hỗn hợp các tác vụ nặng, nhẹ khác nhau

Bài test này sẽ sử dụng chiếc điện thoại iPhone 13 100% pin và DxOMark sẽ dùng dụng cụ đo chuyên dụng với những tác vụ như nghe gọi, bật camera để chụp hình hoặc quay phim, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội,… Cũng như bài test trên, cũng sẽ một vài dòng máy được test cùng với iPhone 13 trên điều kiện tương đồng. 

Bảng test pin của iPhone 13 với các tác vụ nặng, nhẹ khác nhau 
Bảng test pin của iPhone 13 với các tác vụ nặng, nhẹ khác nhau

Có thể thấy iPhone 13 cho khoảng thời gian sử dụng tương đối ấn tượng với các nhu cầu nghe gọi, sử dụng GPS. Và khoảng thời gian này cũng nhỉnh hơn so với các đối thủ. 

Tuy nhiên, thời gian dùng của iPhone 13 đối với những tác vụ như bật camera dùng liên tục và sử dụng mạng xã hội lại ít hơn những chiếc máy khác. Khi sử dụng mạng xã hội thì máy cho chúng ta 9 tiếng sử dụng liên tục, kết quả tương tự với chiếc OPPO Find X3 Neo. Còn khi iPhone 13 chỉ sử dụng được khoảng 4 giờ khi dùng camera liên tục mà thôi. Trước khi đến với bài test về công nghệ sạc nhanh iPhone 13, ta sẽ đến với bài test cuối cùng để đánh giá thời gian thực tế sử dụng của pin iPhone 13.

3. Với 80% pin thì iPhone 13 trụ được bao lâu?

Ở bài test ta sẽ sử dụng khi dung lượng pin ở mức 80% và sử dụng liên tục cho đến 5% pin là ngưng. Ta sẽ chia thành từng tác vụ riêng lẻ và dùng liên tục giống như bài test bên trên. Đây cũng sẽ là những tác vụ khá quen thuộc hàng ngày như gọi điện thoại, nghe nhạc trực tuyến, xem video bằng Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu,…

Bảng test pin của iPhone 13 với thời lượng pin bắt đầu từ 80% 
Bảng test pin của iPhone 13 với thời lượng pin bắt đầu từ 80%

Với tác vụ chơi game, iPhone 13 cho chúng ta thời gian chiến game liên tục là 7 tiếng, kết quả này thấp hơn các đối thủ khác nhưng chỉ chênh lệch từ 1 đến 2 tiếng mà thôi. Với việc xem video bằng Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu thì máy cho thời gian sử dụng tương đồng với các smartphone khác. Đặc biệt, bạn có thể nghe nhạc trên iPhone 13 liên tục trong 63 giờ, hơn tất cả những chiếc máy khác được so sánh ở trên.

Đánh giá công nghệ sạc nhanh trên iPhone 13

Để đánh giá công nghệ sạc nhanh trên iPhone 13, ta sẽ bắt đầu bài test sạc từ 20% pin cho tất cả các mẫu máy ở bảng bên dưới, trong đó có cả iPhone 13. Kết quả cụ thể như sau:

Bảng test khả năng sạc nhanh của iPhone 13 khi so sánh với những chiếc máy khác khi bắt đầu sạc từ 20% 
Bảng test khả năng sạc nhanh của iPhone 13 khi so sánh với những chiếc máy khác khi bắt đầu sạc từ 20%

iPhone 13 sạc nhanh tối đa ở công suất 25W, tương đồng với Galaxy S21 nên ta sẽ so sánh 2 mẫu điện thoại này với nhau. Kết quả thu được khá bất ngờ khi iPhone 13 có thời gian sạc ngắn hơn so với đại diện Samsung. Vì thế có thể thấy Apple đã có những cải tiến về công nghệ sạc nhanh iPhone 13 so với người tiền nhiệm là iPhone 12. 

iPhone 13 hiện được bán chính hãng, giá tốt tại Viettel Store. Nhà mạng bán điện thoại số 1 tại Việt Nam. Hotline: 1800 8123 – website: viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *